Mãn nhãn cảnh Hải quân đánh bộ Nga luyện bắn súng giữa trời băng giá

Lực lượng thủy quân lục chiến thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga đã tập trận chiến lược tại vùng Bắc Cực băng giá, nhằm tôi luyện kỹ năng chiến đấu trên bộ. 

Trong tuyên bố ngày 22/11, các tướng lĩnh quân đội Nga cho hay họ đã tiến hành tập trận bắn đạn thật ở một thao trường tại vùng Murmansk, cực Bắc của Nga.

Trong quá trình tập luyện, binh sĩ đã ngắm bắn các loại súng ngắn Yarygin, Makarov và súng trường Kalashnikov, từ khoảng cách 10-300 mét. 

Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy các binh sĩ nã đạn vào mục tiêu giữa trời tuyết rơi lạnh giá. (Xem video dưới đây)

Hoạt động này nhằm giúp người lính phát triển các kỹ năng chuyên môn bao gồm sự khéo léo, khả năng phối hợp, tốc độ và phản xạ trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt. 

Trước tình hình Latvia tập trận “Winter Shield” cùng liên minh quân sự Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Nga cũng tuyên bố đang chuẩn bị cho chương trình tập trận quy mô lớn “Black Berets” để tranh tài giữa nhiều lực lượng khác nhau. 

Các quân nhân sẽ phải trải qua nhiều bài kiểm tra đặc biệt về thể chất, tâm lý sẵn sàng cùng một số bài thi bắn trọng tâm.

Moskva ngày càng bày tỏ lo ngại sâu sắc về sự hiện diện của khối quân sự do Mỹ đứng đầu ở gần biên giới của họ trong những tuần gần đây. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova ngày 21/11 đã lên án NATO về việc gia tăng hoạt động quân sự chung “sát sườn” Nga.  

Hoàng Trang/Báo Tin tức
COVID-19 làm trầm trọng thêm nguy cơ khủng hoảng dân số ở Trung Quốc
COVID-19 làm trầm trọng thêm nguy cơ khủng hoảng dân số ở Trung Quốc

Nguy cơ khủng hoảng dân số tại Trung Quốc có chiều hướng trầm trọng hơn, khi đại dịch COVID-19 khiến tỉ lệ sinh nở của phụ nữ nước này giảm xuống mức thấp kỉ lục trong năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN