Lực lượng Mỹ và liên quân quốc tế ở Iraq, Syria liên tiếp bị tấn công

Ngày 24/10, Lầu Năm Góc cho biết lực lượng Mỹ và liên minh quốc tế chống tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng ở Iraq và Syria đã bị tấn công ít nhất 13 lần bằng máy bay không người lái và rocket trong tuần qua.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh, Syria, ngày 17/7/2023. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN

Theo người phát ngôn Lầu Năm Góc, Chuẩn tướng Pat Ryder, từ ngày 17-24/10, thống kê ban đầu cho thấy lực lượng Mỹ và liên minh quốc tế đã bị tấn công ít nhất 10 lần ở Iraq và 3 lần ở Syria. Các cuộc tấn công đều được thực hiện bởi máy bay không người lái kết hợp với tấn công rocket. Ông Ryder không thông tin cụ thể về lực lượng đứng sau các vụ tấn công, đồng thời cho rằng những gì đang diễn ra hiện nay tiềm ẩn nguy cơ leo thang xung đột chống lại lực lượng Mỹ trên khắp khu vực trong tương lai gần.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, 2 quả rocket đã rơi xuống căn cứ không quân Ain-al-Asad ở tỉnh Anbar, miền Tây Iraq. Đây là nơi lực lượng Mỹ và liên quân quốc tế đồn trú. Một nguồn tin cho hay những quả rocket này đã được phóng từ một địa điểm cách căn cứ trên khoảng 50km về hướng Đông Nam.

Hiện Mỹ có khoảng 900 binh lính ở Syria và 2.500 binh sĩ ở Iraq để duy trì nỗ lực chống IS, lực lượng từng chiếm giữ một vùng lãnh thổ rộng lớn ở cả hai quốc gia Trung Đông này trước khi bị đánh bật vào năm 2017.

Mai Nguyễn - Cao Văn Ứng (TTXVN)
Israel tấn công cơ sở hạ tầng quân sự ở Syria
Israel tấn công cơ sở hạ tầng quân sự ở Syria

Theo hãng tin AFP, ngày 25/10, quân đội Israel thông báo đã tấn công cơ sở hạ tầng quân sự tại Syria sau khi xảy ra các vụ phóng tên lửa từ Syria về phía Israel.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN