Lockheed Martin dự kiến sản xuất tăng gấp đôi tên lửa chống tăng Javelin

Nhà sản xuất vũ khí Mỹ Lockheed Martin sẽ tăng gấp đôi số lượng tên lửa chống tăng Javelin mà hãng sản xuất.

Chú thích ảnh
Tên lửa chống tăng Javeline do Lockheed Martin sản xuất. Ảnh: Reuters

CEO của Lockheed Martin là ông James Taiclet đã xác nhận thông tin trên ngày 8/5. Kênh CBS dẫn lời ông James Taiclet cho biết: “Hiện tại năng lực sản xuất của chúng tôi là 2.100 tên lửa Javelin mỗi năm. Chúng tôi đang cố gắng để đẩy mức sản xuất lên 4.000 tên lửa mỗi năm”.

Ông Taiclet nhấn mạnh: “Chúng tôi có thể bắt đầu tăng cường sản xuất ngay lập tức. Chúng tôi đang lên kế hoạch về lâu dài và không chỉ xoay quanh tên lửa Javelin”. Vị CEO này cũng thừa nhận sẽ mất "vài tháng, thậm chí có thể vài năm" để chuỗi cung ứng của công ty "hoàn thiện", đáp ứng các mục tiêu sản xuất.

Tên lửa Javelin là một thành phần chủ chốt của Mỹ hỗ trợ cho quân đội Ukraine kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine ngày 24/2. Tờ Business Insider cho biết Mỹ đã gửi trên 5.000 tên lửa Javelin cho Ukraine cùng nhiều thiết bị quân sự khác.

Kênh CNN (Mỹ) trong tháng 3 đưa tin các quan chức Ukraine ước tính rằng nước này cần sử dụng khoảng 500 tên lửa Javelin mỗi ngày.

Nhiều quan chức Mỹ đã bày tỏ lo ngại về quy mô của kho dự trữ tên lửa Javelin. Thượng nghị sĩ Roy Blunt trong một phiên điều trần của ủy ban thượng viện ngày 3/5 cho biết Mỹ đã cung cấp 1/3 số tên lửa Javelin của nước này cho Ukraine.

Lockheed Martin là nhà sản xuất vũ khí hàng đầu tại Mỹ. Tập đoàn này đã phối hợp cùng nhà sản xuất vũ khí Mỹ khác là Raytheon để phát triển và "cho ra lò" tên lửa chống tăng Javelin. Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 3/5 đến Alabama để thăm một cơ sở thuộc tập đoàn Lockheed Martin chuyên sản xuất tên lửa chống tăng Javelin.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo Business Insider )
Tổng thống Mỹ Biden thăm nhà máy sản xuất tên lửa Javelin viện trợ cho Ukraine
Tổng thống Mỹ Biden thăm nhà máy sản xuất tên lửa Javelin viện trợ cho Ukraine

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến vào ngày 3/5 đến Alabama để thăm một cơ sở thuộc tập đoàn Lockheed Martin chuyên sản xuất tên lửa chống tăng Javelin.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN