Liên bang Nga tiết lộ về thiết bị bay không người lái dùng một lần

Liên bang Nga đã ra mắt thiết kế của thiết bị bay không người lái (UAV) dùng một lần dùng tại một hội nghị chuyên về UAV tổ chức tại St. Petersburg.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Sputnik

Hãng Sputnik (Nga) đưa tin, trong khuôn khổ hội nghị “Công nghệ phát hiện và đối phó với UAV” tổ chức trong hai ngày 1-2/7, công ty Red Line của nước này đã ra mắt thiết kế của thiết bị bay không người lái dùng một lần có tên Vogan-9SP.

Vogan-9SP được thiết kế để đánh chặn thiết bị bay không người lái của đối phương bằng đầu đạn nổ  phát triển ở Nga.

Đại diện của Red Line cho biết thiết bị bay không người lái 4 cánh quạt này có thể đạt tốc độ khoảng 200 km/h và hoạt động cùng trạm radar và hệ thống laser nhắm vào mục tiêu được phát hiện.

Khi lệnh xuất kích được đưa ra, Vogan-9SP vốn đặt trên bệ phóng ở góc 45 độ, sẽ cất cánh, tiến đến mục tiêu ở khoảng cách gần nhất có thể và trong những giây phút cuối cùng được tự động dẫn đường bởi hệ thống định vị của nó, Vogan-9SP được kích nổ bởi đầu đạn nằm ở mũi.

Trước khi tiêu diệt thiết bị bay không người lái đối phương, Vogan-9SP phải nhận được lệnh từ người điều khiển, người đưa ra quyết định dựa trên hình ảnh từ camera gắn trên thiết bị bay không người lái này.

Người đại diện của Red Line nhấn mạnh: “Nhiệm vụ của Vogan-9SP là đánh chặn các thiết bị bay không người lái cảm tử”.

Hệ thống này hiện đang được thử nghiệm và thiết bị bay không người lái cải tiến đang được phát triển để có thể đạt tốc độ trên 250 km/h.

Nga đang tích cực phát triển thiết bị bay không người lái mới để hiện đại hóa năng lực quân sự. Các chương trình phát triển thiết bị bay không người lái của Nga tập trung vào việc tạo ra nhiều nền tảng khác nhau để hỗ trợ các hoạt động quân sự và chống lại các mối đe dọa.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo Sputnik)
Tổng thống Ukraine bác bỏ đề xuất ngừng bắn của thủ tướng quốc gia thành viên NATO
Tổng thống Ukraine bác bỏ đề xuất ngừng bắn của thủ tướng quốc gia thành viên NATO

Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã đến Kiev vào ngày 2/7 trong chuyến thăm Ukraine đầu tiên kể từ khi xung đột giữa Liên bang Nga và Ukraine nổ ra và kêu gọi Tổng thống Volodymyr Zelensky xem xét lệnh ngừng bắn nhằm "đẩy nhanh các cuộc đàm phán hòa bình".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN