Không quân Israel lần đầu tiên tới Đức diễn tập chung

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, lực lượng không quân Israel sẽ lần đầu tiên triển khai các máy bay chiến đấu đến Đức để tham gia cuộc diễn tập chung với không quân Đức từ ngày 17-28/8.

Chú thích ảnh
 Binh sĩ Đức tại thủ đô Berlin. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Một thông báo của Quân đội Đức ngày 13/8 cho biết lực lượng Israel tham gia diễn tập ở Đức gồm 6 máy bay chiến đấu F-16, một số máy bay tiếp dầu cùng số binh sĩ lên đến 180 người. Trong tuần đầu tiên, các đơn vị sẽ tham gia cuộc diễn tập Blue Wings 2020. Các máy bay của Lực lượng Không quân Israel cũng sẽ bay trên căn cứ không quân Fürstenfeldbruck để tưởng niệm vụ tấn công nhằm vào Đại hội thể thao Olympic mùa Hè ở thành phố München năm 1972, làm 11 vận động viên Israel thiệt mạng. Trong khuôn khổ cuộc diễn tập, không quân Đức và Israel cũng sẽ bay tạo hình trên trại tập trung Dachau ở bang Bayern. Trong tuần thứ hai ở Đức, các máy bay F-16 của Israel sẽ tham gia chương trình huấn luyện "Multinational Air Group Days", với sự tham gia của một số lực lượng không quân các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Quân đội Đức cho biết, hợp tác giữa không quân Đức và Israel đã được tăng cường trong vài năm qua. Năm 2017 và 2019, máy bay chiến đấu của Đức đã tham gia các cuộc tập trận ở Israel. Không quân Đức cũng đã sử dụng máy bay không người lái của Israel từ năm 2010 và các phi công Đức điều khiển những máy bay này cũng được đào tạo ở Israel.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Không quân Israel, Mỹ tập trận chung
Không quân Israel, Mỹ tập trận chung

Ngày 3/8, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết, không quân nước này và Mỹ đã tiến hành một cuộc tập trận không quân chung mang tên "Lightning Enduring 2" ở miền Nam Israel trong ngày 2/8 với sự góp mặt của các máy bay tiêm kích tàng hình hiện đại nhất Trung Đông.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN