Israel cung cấp mũ bảo hiểm tích hợp quan sát điện tử cho không quân Mỹ

Hãng điện tử quốc phòng Elbit Systems của Israel ngày 6/10 thông báo sẽ cung cấp mũ bảo hiểm tích hợp quan sát điện tử cho các phi đội trực thăng chiến đấu Apache của Mỹ.

Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv dẫn thông báo của Elbit cho biết hợp đồng chế tạo và cung cấp Mũ bảo hiểm tích hợp hệ thống hiển thị trên kính (IHADSS) được thiết kế riêng cho trực thăng Apache do hãng Boeing chế tạo, theo đó hợp đồng có tổng trị giá 76 triệu USD này sẽ được triển khai trong 5 năm. 

IHADSS là mũ bảo hiểm tích hợp có chức năng hiển thị các thông số về chuyến bay và thông tin về mục tiêu ngay trước mắt phi công, góp phần giúp họ hoàn thành chuyến bay cũng như đảm bảo an toàn cho phi hành đoàn. Các linh kiện của IHADSS sẽ được chế tạo tại nhà máy Fort Worth, công ty con của Elbit ở bang Texas của Mỹ, sau đó sẽ được chuyển giao cho quân đội Mỹ.

Bên cạnh IHADSS, hãng Elbit cũng cung cấp cho không quân Mỹ mô hình trực thăng Apache AH-64E và Bộ vi xử l‎‎ý đa nhiệm với chức năng điều khiển mọi bộ phận trên khoang lái của trực thăng Apache.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Elbit Systems tại Mỹ Raanan Horowitz khẳng định hợp đồng trên thể hiện sự phát triển của mối quan hệ kéo dài hàng thập niên giữa hãng này với quân đội Mỹ.

IHADSS là một thiết kế độc quyền của Elbit dành cho trực thăng Apache. Đây là một lợi thế chiến thuật quan trọng giúp nâng cao khả năng nhận biết tình huống, giảm áp lực cho phi công, cải thiện mức độ an toàn và đáp ứng các nhiệm vụ khắt khe nhất.

Văn Ứng (TTXVN)
Rơi trực thăng quân sự Apache gây thương vong tại Israel
Rơi trực thăng quân sự Apache gây thương vong tại Israel

Một phi công Israel đã thiệt mạng và một phi công khác bị thương nặng khi trực thăng tấn công Apache chở họ bị rơi tại một căn cứ không quân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN