Iran thử thành công hệ thống hệ thống tên lửa nội địa đời mới nhất

Quân đội Iran ngày 31/8 đã thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa Mersad-16 có khả năng phát hiện và tiêu diệt nhiều mục tiêu.

Chú thích ảnh
Hệ thống tên lửa Mersad-16 thử nghiệm trên sa mạc Dasht-e Kavir vào ngày 31/8. Ảnh: PressTV

Đây là vũ khí hạng nặng mới nhất do Iran tự nghiên cứu, phát triển. Cuộc thử nghiệm được tiến hành tại sa mạc Dasht-e Kavir thuộc tỉnh miền trung Semnan desert (Xem video dưới đây. Nguồn: Twitter).

Theo Chuẩn tướng Mohammad Khoshghalb, Phó Tham mưu trưởng Lực lượng Phòng không Iran, Mersad-16 được chế tạo để đánh chặn các mục tiêu có tốc độ cao như tên lửa hành trình tầm thấp.

Ông Khoshghalb cho biết hệ thống tên lửa đất đối không này đặc biệt tiên tiến, có khả năng tác chiến điện tử và được sản xuất bằng 100% công nghệ của Iran. Ông cũng tuyên bố hệ thống tên lửa đã sẵn sàng đưa vào hoạt động để bảo vệ Iran trước các thế lực thù địch.

Iran trong một năm vừa qua đã công khai nhiều hệ thống mới trong bối cảnh căng thẳng giữa nước này với Mỹ và phương Tây gia tăng. Iran cũng luôn tự hào về khả năng tự xây dựng tiềm lực quốc phòng của mình.

Hồi tháng 5, Iran trình làng ba thiết bị mới để tăng cường năng lực phòng thủ, bao gồm hệ thống radar Quds, hệ thống tên lửa đất đối không “9-Day” và một máy bay không người lái mang tên “Gaza” có tầm bay 2.000 km.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (RT)
Iran trình làng thiết bị bay không người lái hiện đại, đặt tên là Gaza
Iran trình làng thiết bị bay không người lái hiện đại, đặt tên là Gaza

Ngày 21/5, Iran đã trình làng mẫu thiết bị bay không người lái chiến đấu tự sản xuất, tầm hoạt động 2.000km và đặt tên là Gaza để ủng hộ cuộc đấu tranh của người Palestine chống Israel.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN