Hải quân Philippines nhận tàu hộ vệ tên lửa hiện đại 170 triệu USD

Phó đô đốc, Tư lệnh Hải quân Philippines Giovanni Carlo Bacordo cho biết, tàu khu trục tên lửa BRP Jose Rizal sẽ rời cảng Ulsan, Hàn Quốc vào ngày 18/5 và dự kiến sẽ về tới vịnh Subic vào ngày 23/5 để làm lễ tiếp nhận chính thức và kiểm tra kỹ thuật.

Chú thích ảnh
Tàu khu trục tên lửa BRP Jose Rizal đậu tại cảng Ulsan, Hàn Quốc. Ảnh: Philippine Navy

Với lượng giãn nước 2.600 tấn và được trang bị tên lửa, ngư lôi và nhiều nhiều hệ thống vũ khí khác, tàu BRP Jose Rizal có khả năng chống hạm, chống ngầm, tác chiến điện tử và phòng không. Tàu có thể đạt vận tốc tối đa 46,3 km, hoạt động liên tục trên biển trong 30 ngày. 

Trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh DZRH ngày 15/5, ông Bacordo cho biết đây là tàu chiến mới nhất, lớn nhất và đây là lần đầu tiên Hải quân Philippines có được một tàu hiện đại như vậy. 

BRP Jose Rizal nhẽ ra đã được bàn giao trong tháng 4 vừa rồi, nhưng do dịch COVID-19 nên bị hoãn lại. Tàu khu trục tên lửa “song sinh” với BRP Jose Rizal là BRP Antonio Luna dự kiến sẽ được chuyển giao cho Philippines vào tháng 9 năm nay. 

Hai tàu này nằm trong hợp đồng được ký giữa chính phủ Philippines với hãng đóng tàu Hyundai  Heavy Industries (HHI) của Hàn Quốc hồi năm 2016. Tổng giá trị hợp đồng tại thời điểm đó là 337 triệu USD.  

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Inquirer.net)
Mỹ - Philippines giữ nguyên kế hoạch tập trận chung vào tháng 5/2020
Mỹ - Philippines giữ nguyên kế hoạch tập trận chung vào tháng 5/2020

Ngày 4/3, một người phát ngôn quân đội Philippines cho biết quốc gia này và Mỹ vẫn tổ chức diễn tập quân sự chung vào tháng 5 tới dù mới đây Manila đã gửi thông báo chính thức tới Washington về quyết định chấm dứt Thỏa thuận Các lực lượng thăm viếng (VFA).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN