Đụng độ tại Colombia làm 15 người thiệt mạng

Ít nhất 14 tay súng thuộc nhóm vũ trang Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) đã giải giáp và 1 binh sĩ thuộc quân đội chính phủ Colombia đã thiệt mạng trong vụ đụng độ giữa hai bên diễn ra ngày 17/4.

Chú thích ảnh
Các tay súng ELN tại khu vực San Juan, Choco, Colombia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Diego Molano cho biết, trong các chiến dịch quân sự, quân đội chính phủ Colombia đã tiêu diệt 14 cựu thành viên FARC.

Trên trang Twitter cá nhân, tướng Eduardo Zapateiro, Tổng tham mưu trưởng quân đội Colombia cũng xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết binh sĩ thuộc quân đội chính phủ thiệt mạng trong vụ đụng độ là Hạ sỹ Diego Ricardo Gomez Chavez.

Bộ Quốc phòng Colombia đã ra lệnh mở chiến dịch tấn công tổ chức vũ trang lâu năm nhất Mỹ Latinh đã giải giáp này sau khi xảy ra một vụ nổ bom xe hôm 27/3 tại một thị trấn nằm sát chính quyền thành phố tự trị Corinto khiến 43 người bị thương mà thủ phạm được cho là các cựu thành viên FARC.

Tại khu vực Cauca, quân đội chính phủ Colombia đang chiến đấu chống lại nhóm vũ trang Quân đội Giải phóng Quốc gia (ELN), lực lượng nổi dậy cuối cùng còn sót lại tại Colombia.

Trong gần 60 năm qua, các cuộc xung đột tại Colombia đã khiến trên 9 triệu người thiệt mạng, mất tích hoặc phải ròi bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Thanh Hải (TTXVN)
Tấn công vũ trang ở CHDC Congo và Niger
Tấn công vũ trang ở CHDC Congo và Niger

Ngày 24/3, các nguồn tin địa phương cho biết ít nhất 17 người đã thiệt mạng trong 24 giờ qua trong các cuộc tấn công nghi do Lực lượng vũ trang đồng minh dân chủ (ADF) ở miền Đông Cộng hòa dân chủ (CHDC) Congo thực hiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN