Đội tuyển Xe tăng hành tiến Việt Nam bước vào thi đấu với quyết tâm cao nhất

Chiều 23/8, ba kíp xe tăng của Đội tuyển Xe tăng hành tiến Quân đội Nhân dân Việt Nam bước vào thi đấu lượt đầu tiên của Vòng đua cá nhân tại Bảng 1 ở thao trường Alabino, ngoại ô Moskva. 

Chú thích ảnh
Kíp xe tăng bứt tốc vượt qua chướng ngại vật. Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, thành phần các kíp xe tăng thi đấu hôm nay gồm có Kíp xe tăng số 1: Trưởng xe, Đại úy Vũ Bá Trọng; Pháo thủ, Trung úy quân nhân chuyên nghiệp Lê Quang Hiệp; Lái xe, Trung úy quân nhân chuyên nghiệp Đỗ Quốc Tuấn. Kíp xe tăng số 2: Trưởng xe, Đại úy Phùng Anh Cương; Pháo thủ Trung úy quân nhân chuyên nghiệp Phạm Văn Anh; Lái xe, Trung úy quân nhân chuyên nghiệp Chu Văn Tùng. Kíp xe tăng số 3: Trưởng xe, Thiếu tá Trần Việt Hải, Pháo thủ, Thượng úy chuyên nghiệp Phan Anh Tuấn, Lái xe, Thượng úy chuyên nghiệp Nguyễn Tiến Chiến. 

Trao đổi với phóng viên TTXVN, Đại tá Phạm Hải Long, Phó Tham mưu trưởng, Đội trưởng Đội xe tăng QĐND Việt Nam cho biết đến lúc này mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, toàn đội sẵn sàng bước vào thi đấu với quyết tâm cao nhất. Đại tá Phạm Hải Long cho biết toàn đội đã họp quán triệt nhiệm vụ, phân công thứ tự các kíp xe và phát động thi đua trong toàn đội. Đại tá Long chia sẻ: "Chúng tôi đã tổ chức họp cho anh em viết quyết tâm thư quyết tâm thi đấu tốt tại giải đấu. Toàn bộ các thành viên của đội tuyển ký tên trên lá cờ tổ quốc và mang theo trong quá trình thi đấu".

Đội trưởng Đội tuyển tăng đánh giá, năm đầu tiên thi đấu tại bảng 1 là nhiệm vụ khó khăn của Đội tuyển xe tăng hành tiến Việt Nam. Bảng này quy tụ các đội mạnh nhất, sở hữu vũ khí trang bị từ lâu và sử dụng thuần thục trong nhiều năm. Trong lượt thi đấu đầu tiên các kíp xe của đội bạn đều thi đấu tốt, trong đó đội xe tăng Nga hoàn thành bài thi trong thời gian chưa đầy 20 phút, bắn hạ được 5/5 mục tiêu. Tuy vậy, theo Đại tá Phạm Hải Long, toàn đội tuyển xe tăng hành tiến Việt Nam xác định quyết tâm thi đấu cao nhất vì màu cơ sắc áo và truyền thống của quân đội. Quyết tâm thi đấu đúng khả năng của mình và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 

Năm nay có 19 đội tham gia thi đấu nội dung Xe tăng hành tiến, được chia thành 2 bảng. Bảng 1 gồm các đội Nga, Trung Quốc, Belarus, Azerbaijan, Kazakhstan, Mông Cổ, Uzbekistan, Serbia, Venezuela, Syria và đội tuyển Việt Nam (Vô địch hạng 2 năm 2020). Bảng 2 gồm các đội tuyển của Kyrgyzstan, Lào, Tajikistan, Myanmar, Qatar, Nam Ossetia, Abkhazia và Mali lần đầu tiên tham gia tranh tài.

Cuộc thi Tank Biathlon bao gồm các chặng Đua cá nhân, các chặng đua tiếp sức bán kết và chung kết. Các nội dung thi đấu sẽ diễn ra từ ngày 22/8 đến ngày 4/9 tới. Các đội xe tăng xuất sắc nhất trong nội dung đua cá nhân của cuộc thi Tank Biathlon 2021 sẽ được xác định dựa trên kết quả tổng hợp qua các lượt thi đấu. Ngoài ra, theo kết quả của chặng đầu tiên, các cuộc đua có thành tích tốt nhất sẽ được lựa chọn để vào phần thi bán kết, dự kiến diễn ra trong các ngày 31/8 và 1/9. Trong hai ngày 3-4/9, các chặng đua cuối cùng của cuộc thi sẽ diễn ra nhằm xác định được các đội xuất sắc nhất. Đội Vô địch ở giải hạng 2 sẽ đủ điều kiện thi đấu ở giải hạng nhất vào năm 2022. 

Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2021 diễn ra từ ngày 22/8 đến ngày 4/9 trên lãnh thổ của 11 quốc gia (Nga, Algeria, Armenia, Belarus, Việt Nam, Iran, Qatar, Kazakhstan, Trung Quốc, Serbia, Uzbekistan). Tổng cộng, hơn 5.000 quân nhân, gồm 275 đội đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ, tham gia 34 cuộc thi.

Duy Trinh - Trần Hiếu (TTXVN)
Army Games 2021: Đội chủ nhà Nga tạm dẫn đầu cuộc thi Xe tăng hành tiến
Army Games 2021: Đội chủ nhà Nga tạm dẫn đầu cuộc thi Xe tăng hành tiến

Ngày 22/8/2021, cuộc thi Xe tăng hành tiến (Tank Biathlon) đã chính thức bắt đầu tại thao trường Alabino ở ngoại ô Moskva.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN