Các tay súng Syria đẩy lùi phản công của IS tại tỉnh Deir ez-Zor

Các thành viên Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) vừa đẩy lùi một số đợt phản công quyết liệt do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành tại tỉnh miền đông Deir ez-Zor.

Chú thích ảnh
Các tay súng Lực lượng Dân chủ Syria (SDF). Ảnh: AP

Hãng tin Sputnik dẫn nguồn hãng thông tấn ANF của người Kurd đưa tin, cuối ngày 4/11, các phần tử IS đã lợi dụng thời tiết mưa lớn dữ dội để tấn công vào những vị trí của SDF ở phía bắc và tây bắc thị trấn Hajin thuộc Deir ez-Zor. Được biết, những tên khủng bố đã sử dụng vũ khí hạng nặng trong cuộc phản công. 

Các tay súng SDF đã tiêu diệt ít nhất 31 phần tử IS và làm bị thương hàng chục tên khác. Lực lượng do Mỹ hậu thuẫn này cũng phá hủy hai phương tiện của IS, trong đó có một chiếc chở đầy thuốc nổ. 

Nhiều khu vực ở đông bắc Syria hiện do lực lượng SDF – liên minh giữa các tay súng Arab và người Kurd - kiểm soát. Trong những ngày này, IS đã gia tăng các vụ tấn công nhằm vào SDF.

Cùng ngày 4/11, các tay súng IS đã sát hại 12 thành viên SDF và làm bị thương 20 thành viên của lực lượng này tại tỉnh Deir ez-Zor.

SDF đã bao vây thị trấn Hajin trong nhiều tháng qua. Theo các chuyên gia quân sự, các tay súng của SDF dường như "không được chuẩn bị đầy đủ để đối mặt với IS" nên dẫn đến thương vong lớn trong các vụ đụng độ. Liên quân do Mỹ đứng đầu tại Syria ước tính có khoảng 2.000 phiến quân IS vẫn hoạt động ở khu vực Hajin.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Xem Tư lệnh chiến trường huyền thoại Syria bắn AK-104 cùng 'Mãnh Hổ'
Xem Tư lệnh chiến trường huyền thoại Syria bắn AK-104 cùng 'Mãnh Hổ'

Tư lệnh lực lượng tinh nhuệ Tiger Force (Mãnh Hổ) của Syria, Đại tướng Suheil al-Hassan trực tiếp giám sát cuộc tập trận ở điểm nóng Idlib trong bối cảnh quân đội chính phủ nối lại chiến dịch tấn công phiến quân tại đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN