Afghanistan bắt giữ chỉ huy cấp cao của IS

Quân đội Afghanistan ngày 5/8 cho biết các đơn vị của Lực lượng đặc nhiệm Afghanistan đã bắt giữ một chỉ huy cấp cao của nhóm thánh chiến Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng tại tỉnh Kunar miền Đông nước này.

Chú thích ảnh
Khan Sayed, chỉ huy chủ chốt của IS tại Kunar, Afghanistan. Ảnh tư liệu: FATA Research Center

Theo thông báo, các đơn vị của Lực lượng đặc nhiệm đã mở chiến dịch đặc biệt tại làng Babir thuộc huyện Chawkay tối 4/8 và chiến dịch kéo dài cho đến khi Khan Sayed, chỉ huy chủ chốt của IS tại Kunar bị bắt giữ.

Đối tượng bị bắt giữ nói trên phụ trách việc điều chuyển các tay súng nước ngoài đến các khu vực của Afghanistan. Khan Sayed cũng tham gia tổ chức cuộc tấn công gần đây vào một nhà tù tại thành phố Jalalabad, thủ phủ của tỉnh Nangarhar giáp tỉnh Kunar, ngày 2 - 3/8 vừa qua làm 37 người trong đó có 8 kẻ tấn công thiệt mạng, khoảng 50 người khác bị thương và gần 300 tù nhân bỏ trốn.

Tuần trước, các lực lượng Afghanistan cũng tiến hành chiến dịch tương tự, tiêu diệt Assadullah Orakzai, được xem là chỉ huy tình báo của IS ở Afghanistan bên ngoài thành phố Jalalabad.

Thúc Anh  (TTXVN)
Afghanistan tiếp tục truy bắt 270 tù nhân vượt ngục  
Afghanistan tiếp tục truy bắt 270 tù nhân vượt ngục  

Nhà chức trách Afghanistan đang tiếp tục truy bắt khoảng 270 tù nhân - đa số là các phần tử thuộc tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng - vừa trốn thoát trong cuộc đột kích của IS nhằm vào một nhà tù ở thành phố Jalalabad, tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan, ngày 2/8 vừa qua. 

Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN