01:16 22/01/2019

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ thăm, chúc Tết Nhà máy A31 và Trung tâm Huấn luyện Quốc gia Miếu Môn

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngày 22/1, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ cùng Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết Nhà máy A31, Cục Kỹ thuật, Quân chủng Phòng không Không quân và Trung tâm Huấn luyện Quốc gia Miếu Môn.

Ghi nhận và biểu dương những đóng góp quan trọng của lực lượng cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động quốc phòng toàn quân nói chung và Quân chủng Phòng không - Không quân nói riêng vào thành tựu chung của cả nước trong năm 2018, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ hoan nghênh hầu hết các doanh nghiệp trong Quân chủng Phòng quân - Không quân đã thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo đảm đời sống, việc làm, thu nhập cho người lao động; có kế hoạch chi tiền lương, tiền thưởng Tết và sớm thông báo thời gian nghỉ Tết cho người lao động. Nhiều doanh nghiệp còn chuẩn bị tổ chức phương tiện cho công nhân về quê, chuẩn bị phần quà cám ơn cha, mẹ công nhân. Một số những doanh nghiệp, tuy rất khó khăn vẫn cố gắng chăm lo tốt nhất cho người lao động trong khả năng cho phép.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ chia sẻ, được sum vầy bên gia đình, người thân trong những ngày Tết là niềm vui rất lớn, tuy nhiên do yêu cầu nhiệm vụ của Quân đội, một số cán bộ, đoàn viên, công nhân viên, người lao động ở một số doanh nghiệp trong Quân đội, trong đó có Nhà máy A31 ở lại làm nhiệm vụ trực Tết.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đề nghị cán bộ, chiến sỹ xác định tốt nhiệm vụ, quán triệt và chấp hành nghiêm chỉ thị, mệnh lệnh sẵn sàng chiến đấu, phát huy tinh thần trách nhiệm, trực cơ quan, đơn vị an toàn và với tinh thần vui vẻ, đầm ấm, an toàn và sẵn sàng chiến đấu cao, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, góp phần đảm bảo cho Tổ quốc và nhân dân đón mùa Xuân mới an toàn, tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị lãnh đạo Quân chủng Phòng quân - Không quân và lãnh đạo chỉ huy Nhà máy A31 tiếp tục có các chính sách quan tâm tạo điều kiện thật tốt cho hoạt động của Công đoàn các cấp trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; không ngừng nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người lao động, để người công nhân lao động yên tâm gắn bó, cống hiến với doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn năm 2019 và những năm tiếp theo, tất cả đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Quốc phòng nói chung, Quân chủng Phòng quân - Không quân nói riêng, đặc biệt là các Nhà máy Quốc phòng trong đó có Nhà máy A31 cần chấp hành tốt kỷ luật lao động, nỗ lực nâng cao trình độ nghề nghiệp, làm việc năng suất, chất lượng cao, đóng góp ngày càng to lớn cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp góp phần xây dựng các nhà máy quốc phòng phát triển, nâng cao sức mạnh chiến đấu của Quân đội, xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ từng bước hiện đại.

Nhà máy A31 được thành lập năm 1966, đóng quân trên địa bàn xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, thuộc Cục Kỹ thuật, Quân chủng Phòng quân - Không quân là một đơn vị có bề dày truyền thống của Bộ Quốc phòng với nhiệm vụ trọng tâm là sửa chữa, bảo quản tên lửa phòng không. Đơn vị được Đảng, Nhà nước tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân năm 1985. Công tác đảm bảo chế độ chính sách trong dịp Tết Nguyên đán- Kỷ Hợi được lãnh đạo, chỉ huy đặc biệt quan tâm, chăm lo; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà các học sinh giỏi với tổng số tiền trên 48 triệu đồng.

Hạnh Quỳnh (TTXVN)