Từ thói quen bấm còi xe tới ô nhiễm tiếng ồn

“Không bấm còi khi không cần thiết”, “Nghĩ trước khi bấm còi” là những thông điệp của chương trình “Lắng nghe thành phố - City Sound” do công ty Ford Việt Nam, Mạng lưới Be Change Agents và Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) tổ chức hôm qua (21/10) tại Hà Nội.

 

Chương trình nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng một lối sống thân thiện với môi trường, hạn chế ô nhiễm tiếng ồn, giúp mọi người thay đổi thói quen bấm còi khi tham gia giao thông.


Theo số liệu nghiên cứu, tiếng ồn trên 70 dB có thể gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, hệ thần kinh, gây điếc… Trong khi đó tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, tiếng ồn nhiều nơi lên đến 90 - 100 dB. Tác động của tiếng ồn trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân cũng như người tham gia giao thông.

 

Tuy nhiên, ô nhiễm tiếng ồn hoàn toàn có thể kiểm soát được bằng chính ý thức của người sử dụng phương tiện giao thông. Tham gia chương trình “Lắng nghe thành phố”, các đội chơi với sự tham gia của sinh viên đại học đã trải qua những phần thi kiến thức về ô nhiễm tiếng ồn, cũng như kĩ năng tham gia giao thông. Khách mời gồm NSƯT Chí Trung, nhà văn Trương Quý, họa sĩ trẻ Thành Phong… đã cùng với khán giả lắng nghe những âm thanh thú vị của cuộc sống khi không còn tiếng còi xe.

 

Hoàng Dương

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản