Tạm giữ hơn 90.000 chiếc khẩu trang y tế không có hóa đơn chứng từ

Chiều 11/2, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) phối hợp với đội Quản lý thị trường số 4 khám xét nơi tập kết hàng hóa trước cửa số nhà 90 ngõ 167 phố Tây Sơn, Đống Đa (Hà Nội).

Lực lượng chức năng tạm giữ lô hàng khoảng 1.800 hộp khẩu trang y tế, tương đương trên 90.000 chiếc không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Toàn bộ số hàng này do các công ty Việt Nam sản xuất.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng kiểm đếm số khẩu trang bị thu giữ.

Bước đầu, người đại diện lô hàng là Đào Hoàng Quân (sinh năm 1988) trình bày số hàng trên được thu gom theo nhiều nguồn. Toàn bộ số khẩu trang này là loại khẩu trang 4 lớp lọc bụi, được mua gom trên mạng và không có hóa đơn chứng từ.

Chú thích ảnh
Lô hàng bị tạm giữ.

Theo bà Phương Thanh Thúy, cán bộ đội Quản lý thị trường số 4, đây là hành vi thu mua gom khẩu trang, nhằm bán lại thu lời bất chính. Vì vậy, toàn bộ hàng hóa sẽ bị tịch thu và xử lý theo quy định của pháp luật.

Lê Phú/Báo Tin tức
Phát khẩu trang, đo thân nhiệt phòng chống dịch nCoV tại lễ nhập ngũ
Phát khẩu trang, đo thân nhiệt phòng chống dịch nCoV tại lễ nhập ngũ

Để đề phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của nCoV gây ra, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm sức khỏe cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN