Quản lý thị trường Hà Nội lập 3 tổ công tác giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu

Cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Hà Nội vừa lập 3 tổ công tác tăng cường chỉ đạo các Đội QLTT kiểm soát, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Chú thích ảnh
Lực lượng QLTT kiểm tra hoạt động tại các cây xăng.

Trước tình hình giá cả xăng dầu trong nước và thế giới có những thay đổi. Cục QLTT thành phố Hà Nội đã lập 3 Tổ công tác chỉ đạo, giám sát công tác kiểm tra, kiểm soát do các đồng chí Phó Cục trưởng Cục QLTT Hà Nội là tổ trưởng, cùng với đại diện các phòng chuyên môn của Cục QLTT Hà Nội.

Tổ công tác được triển khai xuống địa bàn thực tế nắm bắt tình hình thị trường, làm việc với các Đội QLTT và có những chỉ đạo trực tiếp công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Qua kiểm tra, kiểm soát, nhìn chung các cửa hàng vẫn mở cửa phục vụ người dân bán hàng theo đúng thời gian và giá bán đã niêm yết.

Chú thích ảnh
QLTT Hà Nội kiểm tra một số cây xăng tại Hà Nội.

Tuy nhiên có một số cửa hàng tạm ngừng bán hàng vì chưa kịp nhập hàng về. Tổ công tác cũng đã yêu cầu các Đội QLTT thực hiện ngay các nghiệp vụ giám sát, xác định nguyên nhân để có những xử lý nếu có hành vi vi phạm hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý các thương nhân phân phối và thương nhân đầu mối xăng dầu không nằm trên địa bàn Hà Nội nếu có vi phạm.

Tổ công tác cũng thường xuyên nhắc nhở, chấn chỉnh các cửa hàng xăng, dầu trong việc nhập hàng để đảm bảo đủ xăng dầu phục vụ nhân dân, không để gián đoạn việc bán hàng.

Chú thích ảnh

Trong thời gian tới, các Tổ công tác do lãnh đạo Cục QLTT Hà Nội dẫn đầu sẽ tiếp tục tăng cường chỉ đạo các Đội QLTT chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng tiếp tục giám sát hệ thống kinh doanh xăng dầu ở tất cả các loại hình trên địa bàn được phân công quản lý, đặc biệt, tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu. Đảm bảo không để xảy ra tình trạng các cửa hàng bán lẻ đóng cửa, ngừng bán hàng hoặc thực hiện không đúng thời gian bán hàng theo đăng ký với Sở Công Thương.

Đồng thời, kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm khắc mọi hành vi vi phạm, đồng thời thực hiện áp dụng hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.

Thu Trang/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh có 8 cửa hàng bán lẻ xăng dầu thông báo hết hàng
TP Hồ Chí Minh có 8 cửa hàng bán lẻ xăng dầu thông báo hết hàng

Chiều ngày 26/1 (mùng 5 Tết), Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh cho biết, trên địa bàn thành phố hiện có 4 cửa hàng xăng dầu đang ngưng hoạt động để thực hiện thủ tục giải thể và 8 cửa hàng bán lẻ xăng dầu tạm ngưng hoạt động vì hết hàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN