Về vụ tranh chấp tài sản giữa Công ty Nhật Linh và Công ty Kim Lân:

Phong tỏa tài sản tranh chấp trên đất Cty Kim Lân

Baotintuc.vn ngày 12/11/2013 đã có bài “Ai vi phạm pháp luật” (dựa trên văn bản khiếu kiện của Công ty TNHH Nhật Linh gửi Báo Tin Tức) phản ánh về vụ tranh chấp tài sản giữa Công ty TNHH Nhật Linh và Công ty TNHH Kim Lân xảy ra tại Cụm Công nghiệp Thanh Khương, xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Vụ việc phức tạp khiến các bên liên quan không thể tự giải quyết, mà phải nhờ vào sự can thiệp của các cơ quan pháp luật.


Sau khi bài báo được đăng, ngày 13/11/2013, Báo Tin Tức đã nhận được công văn phản hồi (số CV01/11-KL) của Công ty TNHH Kim Lân cho rằng, nội dung bài báo phản ánh không đúng sự thật, thông tin một chiều, làm ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của Công ty TNHH Kim Lân cũng như cá nhân ông Hàn Anh Tuấn - giám đốc Công ty.

 

Cũng theo công văn trên, khiếu nại của Công ty TNHH Kim Lân gửi UBND tỉnh Bắc Ninh và các cơ quan chức năng, không liên quan đến vấn đề tranh chấp tài sản với Công ty TNHH Nhật Linh; Công ty TNHH Kim Lân cũng chưa trở thành bị đơn của bất cứ mối quan hệ pháp luật nào do tòa án thụ lý; đồng thời yêu cầu Báo Tin Tức phải cải chính thông tin nói trên… vv…

 

Khu nhà ăn, nhà điều hành, nhà kho, nhà xưởng sản xuất của LiOA xây dựng trên đất Kim Lân.

Sau khi xem xét công văn (số CV01/11-KL) của Công ty TNHH Kim Lân, Báo Tin Tức xin khẳng định, vụ việc mà báo phản ánh là dựa trên các văn bản liên quan đến vụ việc mà Báo Tin Tức có được (trong đó có cả những văn bản của cả phía Công ty TNHH Kim Lân), như: biên bản làm việc giữa các bên liên quan (ngày 17/05/2013), hợp đồng góp vốn bằng tài sản gắn liền với đất giữa hai bên (ngày 03/10/2008); một số văn bản giải quyết tài sản và thanh toán tiền hàng tồn đọng (số 76/CV-NL ngày 23/05/2013 và số 77/CV-NL ngày 27/05/2013), biên bản đối chiếu công nợ (ngày 25/02/2013), quyết định số 02/QĐ-HĐTV/2008 về tăng phần góp vốn đầu tư tại Công ty TNHH Nhật Linh; số liệu công nợ năm 2012 (của Công ty TNHH Kim Lân), chi phí xây dựng cơ bản, nhà xưởng, hạ tầng kỹ thuật…

 

Quan điểm của Báo Tin Tức là không quy chụp, phản ánh trung thực, khách quan vụ việc, ủng hộ doanh nghiệp làm ăn chân chính, không làm hại danh dự và uy tín của tổ chức, cá nhân.

 

Xuất phát từ quan điểm trên, Báo Tin Tức đã có các cuộc tiếp xúc với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, phỏng vấn một số đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh, cũng như ý kiến của các cơ quan chức năng… với mong muốn tìm hiểu và phản ánh đúng bản chất của vụ việc. 

 

Trong khi chờ ý kiến của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cũng như sự phản hồi từ dư luận, thì ngày 22/11/2013, Tòa án nhân dân huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã có quyết định số 01/2013/QĐ-BPKCTT, áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời bằng hình thức phong tỏa tài sản (có danh sách kèm theo) tại Công ty TNHH Kim Lân (tại Cụm Công nghiệp Thanh Khương, xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh). Toàn bộ số tài sản trên hiện đang do Công ty TNHH Kim Lân bảo quản.

 

Tiếp đến, hồi 10 giờ 15 phút ngày 25/11/2013, tại Cụm Công nghiệp Thanh Khương, xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, các cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản tống đạt quyết định thi hành án và phong tỏa tài sản tranh chấp, với sự tham gia của đại diện Chi cục THADS huyện Thuận Thành, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thuận Thành, đại diện Ủy ban nhân dân xã Thanh Khương. Ông Nguyễn Tiến Công – Phó Giám đốc Công ty TNHH Nhật Linh và ông Hàn Anh Tuấn – Giám đốc Công ty TNHH Kim Lân cũng có mặt và ký vào biên bản tống đạt quyết định thi hành án.

 

Sau khi hoàn thành việc phong tỏa tài sản, đại diện các bên liên quan, các cơ quan chức năng đã thống nhất tạm giao cho Công ty TNHH Kim Lân có trách nhiệm bảo quản tài sản đã bị phong tỏa; không được làm thay đổi hiện trạng tài sản bị phong tỏa; đồng thời yêu cầu Công ty TNHH Kim Lân không được chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, tặng cho, thừa kế, thế chấp hoặc góp vốn bằng tài sản đã bị phong tỏa.

 

Để rộng đường dư luận, Báo Tin Tức sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến vụ việc và kịp thời thông tin đến bạn đọc.

 

Tin Tức

 Ai vi phạm pháp luật
Ai vi phạm pháp luật

Thời gian gần đây, giữa Công ty Nhật Linh và Công ty TNHH Kim Lân (gọi tắt là Công ty Kim Lân) đã xảy ra việc tranh chấp tài sản, buộc Công ty Nhật Linh phải làm công văn đề nghị các cơ quan chức năng can thiệp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN