Nghệ An điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng vứt xác lợn ra môi trường

Ngày 4/11, UBND huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) cho biết, chính quyền đã giao Công an huyện chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng vứt xác lợn ra môi trường.

UBND huyện Quế Phong cũng giao UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi, đồng thời giao lực lượng Công an các xã, thị trấn tăng cường công tác tuần tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vứt lợn chết ra môi trường.

Ngày 4/11/2019, UBND huyện Quế Phong có công văn hỏa tốc số 1409/UBND-VP gửi Công an huyện và UBND các xã, thị trấn về việc điều tra, xử lý các đối tượng vứt xác lợn ra môi trường. Công văn cho biết, vào chiều 3/11 tại khu vực cầu Xốp Chảo (xã Đồng Văn, huyện Quế Phong) người dân phát hiện có 14 bao tải chứa xác lợn dưới lòng suối. Sau khi nhận được thông tin về sự việc trên, UBND huyện Quế Phong đã chỉ đạo UBND xã Đồng Văn tiêu hủy số xác lợn chết theo đúng quy định.

Như TTXVN đã đưa tin, thời gian gần đây tại nhiều địa phương trong tỉnh Nghệ An người dân liên tiếp phát hiện lợn chết, lợn bệnh bị vứt bừa bãi tại nhiều khu vực như trên cầu, ven đường giao thông, dưới ao hồ, trên sông…

Cụ thể, ngày 22/10 một người dân phát hiện bao tải bị vứt trên cầu Hiếu (thị xã Thái Hòa). Nghi đây là rác thải, người này mở ra thì thấy bên trong chứa xác lợn. Ngày 8/10, người dân xã Hưng Đạo (huyện Hưng Nguyên) phát hiện nhiều xác lợn nổi trên sông Đào. Ngày 5/10, người dân tiếp tục phát hiện xác lợn trôi trên sông thuộc địa bàn xã Lăng Thành (huyện Yên Thành). Tình trạng xác lợn bị vứt bừa bãi còn xuất hiện tại một số xã ở các huyện Nam Đàn, Đô Lương…

Việc lợn chết, lợn bệnh bị những người thiếu ý thức vứt bừa bãi tại nhiều địa phương trong điều kiện dịch tả lợn châu Phi đang lây lan, phát triển mạnh là hành vi gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Người dân đề nghị các cơ quan chức năng và chính quyền điều tra, kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)

Hỏi đáp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản