Hàng trăm bao tải nghi ngờ là dầu thô hoặc nhựa đường trôi dạt vào bờ biển Bến Tre

Ngày 14/3, ông Võ Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre cho biết, hàng trăm bao tải nghi chứa dầu thô hoặc nhựa đường trôi dạt vào khu vực bãi biển xã Thừa Đức, Thới Thuận (huyện Bình Đại). Huyện đang tiến hành cho người gom lại báo cho cấp trên tiến hành xử lý.

Chú thích ảnh
Bao tải nghi dầu thô được người dân phát hiện tại bãi biển. 

Vào chiều 13/3, người dân phát hiện hàng trăm bao tải trôi dạt vào bãi biển. Các bao tải này có dấu hiệu vết loang như dầu nên báo cho chính quyền địa phương.

Theo ông Võ Văn Quân, trong bao tải có chứa chất lỏng màu đen, đặc sệt đựng bên trong túi nhựa ni lông cột kín bằng dây, bên ngoài bao bọc thêm túi giống như bao đựng thức ăn cho gia cầm. Một số túi bị rách có hiện tượng vết dầu loang, có mùi hôi giống dầu. 

Nhận định bước đầu là dầu thô hoặc nhựa đường, số lượng ước ban đầu hơn 700 bao, mỗi bao nặng khoảng 25kg. Hiện huyện Bình Đại đã báo lên Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Bến Tre và cho lấy mẫu để xét nghiệm xem là chất gì để có hướng xử lý thích hợp. 

Ông Quân cho hay, hiện huyện đã thuê người thu gom hết các bao tải này này lại, sau khi có kết quả xét nghiệm sẽ xử lý. Đồng thời, không tiến hành chôn lấp các bao tải này tại địa phương vì có khả năng là dầu sẽ ảnh hưởng đến môi trường nuôi trồng thủy sản tại khu vực bãi biển.

Hiện tỉnh cũng chưa ghi nhận các tàu chở các bao tải này bị chìm trong khu vực.

Tin, ảnh: Huỳnh Phúc Hậu (TTXVN)
Khởi tố điều tra hai vụ án ma túy trôi dạt vào bờ biển Thừa Thiên-Huế
Khởi tố điều tra hai vụ án ma túy trôi dạt vào bờ biển Thừa Thiên-Huế

Ngày 16/12, Đại tá Nguyễn Văn Hiền - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết đơn vị đã ban hành hai quyết định số 2886/QĐ-BCH và 2889/QĐ-BCH về khởi tố hai vụ án hình sự "vận chuyển trái phép chất ma túy" quy định tại khoản 4, Điều 250, Bộ Luật Hình sự 2015 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ Luật Hình sự năm 2017.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN