Hà Nội: Đình chỉ hoạt động nhiều xuồng máy tại chùa Hương

Theo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, trong dịp lễ hội chùa Hương năm 2023, đã có 30 chủ cơ sở kinh doanh thuyền, đò tại chùa Hương bị xử phạt, 7 trường hợp sử dụng xuồng máy không phép bị đình chỉ...

Ngày 3/2, đại diện Đội Thanh tra giao thông đường thủy (Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội) cho biết, lưu lượng hành khách di chuyển về chùa Hương đông đúc, nếu không được kiểm soát, nguy cơ tai nạn giao thông sẽ khó lường. Trước tình hình đó, Thanh tra Sở đã chốt trực tại các vị trí bảo đảm giao thông phục vụ du khách; phối hợp với chính quyền địa phương, Ban tổ chức lễ hội, Công an huyện Mỹ Đức và Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy tăng cường kiểm tra, xử lý trên suối Yến, suối Tuyết. 

Lực lượng chức năng tập trung kiểm tra, xử lý các lỗi xuồng máy hoạt động không có giấy phép; các phương tiện không đủ trang thiết bị cứu sinh, chở quá số người quy định... Cùng với đó, yêu cầu các chủ xuồng, đò ký cam kết thực hiện theo đúng quy định của Ban tổ chức về bảo đảm vệ sinh môi trường; nhắc nhở các xuồng, đò bố trí đầy đủ giỏ đựng rác, phao cứu sinh và chở đúng số người quy định...

Chú thích ảnh
Thanh tra giao thông đường thủy tăng cường 100% quân số, tuần tra kiểm soát nhằm đảm bảo an toàn cho du khách về hội chùa Hương 2023.

Đặc biệt, lực lượng chức năng yêu cầu các chủ, lái đò chấp hành các quy định của pháp luật, tháo dỡ mái che, động cơ và trang bị dụng cụ nổi trên đò. Tuyệt đối không để đò, xuồng máy tự chế chở khách trên suối Yến.

Theo thống kê, chỉ tính từ ngày 27/1 đến hết ngày 2/2, đã có hơn 253.590 lượt khách đi lễ hội chùa Hương. Từ ngày 27/1 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão 2023, ngày khai hội chùa Hương) đến hết ngày 2/2, lực lượng chức năng đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 30 chủ thuyền, đò với lỗi “Không trang bị áo phao cứu sinh và giỏ đựng rác”; đình chỉ hoạt động 7 trường hợp sử dụng xuồng máy không có giấy phép, lập biên bản thu giữ 7 bình ắc quy.

Đồng thời, Thanh tra Sở tiến hành giải tỏa các vi phạm lấn chiếm lòng đường, hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nhằm bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông trong dịp lễ hội chùa Hương.

Cũng theo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, trong dịp lễ hội, mỗi ngày có khoảng 4.500 thuyền, đò hoạt động chở khách. Cùng với kiểm tra, nhắc nhở, Thanh tra Sở phối hợp cùng tổ liên ngành của Ban tổ chức lễ hội cấp phát 1.000 dụng cụ nổi, 150 phao cứu sinh và 360 áo phao cho các chủ thuyền, đò. Đến nay, các thuyền, đò đã được bố trí đầy đủ phao cứu sinh, dụng cụ nổi, giỏ đựng rác, gắn biển quản lý và chấp hành việc chở đúng số người quy định.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Trang trọng lễ khai hội chùa Hương 2023
Trang trọng lễ khai hội chùa Hương 2023

Sáng 27/1 (mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão), lễ hội chùa Hương Xuân Quý Mão 2023 đã trang trọng khai mạc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN