Đắk Lắk: Khởi tố bị can có hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước

Ngày 20/9, Đại tá Nguyễn Văn Sỹ, Trưởng Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Y Wô Niê (sinh năm 1970, trú buôn Pưk Prông, xã Ea Ning, huyện Cư Kuin) để điều tra về hành vi "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo điều Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Các quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê duyệt.

Theo đó, từ đầu năm 2021, qua quá trình kiểm tra, theo dõi và xác minh thông tin từ các trang mạng xã hội, Công an huyện Cư Kuin đã phát hiện một tài khoản của ứng dụng WhatsApp do đối tượng Y Wô Niê sử dụng, đã chuyển tải nhiều nội dung xuyên tạc, chống phá đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Công an huyện Cư Kuin đã triệu tập Y Wô Niê để làm việc. Tại cơ quan công an, Y Wô Niê đã thừa nhận hành vi trái pháp luật của mình. Tiến hành khám xét nơi ở của Y Wô Niê, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cư Kuin đã thu giữ nhiều tài liệu có nội dung, hình ảnh không đúng sự thật, vu khống, xúc phạm và bôi nhọ uy tín, danh dự của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương, lực lượng Công an trên địa bàn huyện Cư Kuin và tỉnh Đắk Lắk.

Vụ việc đang được xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuấn Anh (TTXVN)
Khởi tố vụ án làm lây lan dịch COVID-19 tại nhà trọ
Khởi tố vụ án làm lây lan dịch COVID-19 tại nhà trọ

Chiều 17/9, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra tại một nhà trọ ở thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng. Ổ dịch COVID-19 này có liên quan đến lái xe tải đường dài không chấp hành các quy định phòng, chống dịch của địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN