Công an TP Hồ Chí Minh khám xét Trung tâm đăng kiểm 50-02S

Chiều 29/3, tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-02S trên đường Tống Văn Trân, Quận 11 (TP Hồ Chí Minh), rất đông lực lượng Công an, CSGT, Dân quân tự vệ… túc trực tại các cổng ra vào.

Theo đó, khoảng hơn 15 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã đến kiểm tra Trung tâm đăng kiểm 50-02S đột xuất. Thời điểm này, nhiều phương tiện đến đăng kiểm đều buộc phải ở lại, không được ra về khi lực lượng chức năng đang kiểm tra, khám xét. 

Chú thích ảnh
Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-02S bị lực lượng chức năng kiểm tra.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, phía bên trong Trung tâm đăng kiểm này, lực lượng chức năng đang làm việc với các đăng kiểm viên và lãnh đạo của Trung tâm. Mọi hoạt động đăng kiểm được tạm dừng để phục vụ việc khám xét và kiểm tra.

Chú thích ảnh
Các lực lượng chức năng phong tỏa các cổng ra vào Trung tâm đăng kiểm 50-02S.

Đến hơn 17 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang phối hợp với các đơn vị liên quan phong tỏa khu vực Trung tâm đăng kiểm này.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Mọi hoạt động đăng kiểm đều dừng hoạt động khi lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất.

Tính đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố 147 bị can để điều tra về tiêu cực xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam, các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành liên quan về các tội: giả mạo trong công tác, đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ; sản xuất, mua bán, trao đổi hoặc tặng cho công cụ, thiết bị, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật; xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác; làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức, sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Đã khởi tố 64 vụ án, 506 bị can trong vụ sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm
Đã khởi tố 64 vụ án, 506 bị can trong vụ sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm

Liên quan đến việc xử lý sai phạm tại các Trung tâm Đăng kiểm, tại họp báo chiều 28/3/2023, Trung tướng Tô Ân Xô, Người Phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cục Cảnh sát Hình sự và 32 địa phương đã khởi tố 64 vụ án, 506 bị can về 7 tội danh khác nhau.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN