Hà Nội: Kiểm tra, xử lý thông tin 'nghi vấn' cây sao đen trăm tuổi bị bức tử trên phố Lò Đúc

Chiều 28/3, Chánh Văn phòng UBND thành phố Hà Nội Trương Việt Dũng ký ban hành văn bản Thừa lệnh Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Công an Thành phố và Sở Xây dựng Hà Nội vào cuộc kiểm tra thông tin dư luận, báo chí phản ánh liên quan đến một số cây sao đen trên phố Lò Đúc bị chết.

Người dân "nghi vấn" cho rằng cây sao đen trăm tuổi ở Hà Nội bị bức tử trước khi lực lượng chức năng đốn hạ.

Cụ thể, 3 cây sao đen trăm tuổi chết khô trước 3 căn nhà đang xây dựng ở phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng. Người dân bày tỏ sự tiếc nuối về cây cổ thụ trăm tuổi bị chết.

Về việc này, Chủ tịch UBND thành phố có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp Sở Xây dựng, các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ thông tin theo phản ánh của báo chí nêu, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật. Kết quả thực hiện báo cáo UBND thành phố trước ngày 6/4/2024.

Văn phòng UBND thành phố theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị thực hiện, tổng hợp báo cáo UBND thành phố.

Như TTXVN đã phản ánh một số cây sao đen được các cơ quan chức năng của Sở Xây dựng lập biên bản là đã chết và đã tiến hành chặt hạ để đảm bảo an toàn giao thông. Trước đó, người dân có phản ánh một số cây chết, UBND phường Phạm Đình Hổ đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng xử lý, đảm bảo an toàn, nhất là mùa mưa bão đến gần.

Tuy nhiên, để biết nguyên nhân những cây này chết và có việc người dân bức tử hay không thì còn chờ cơ quan chức năng Công an thành phố Hà Nội kết luận.

Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN)
Vụ chặt cây sao đen trên phố Lò Đúc (Hà Nội): Cây đã bị chết khô, mục rỗng gốc
Vụ chặt cây sao đen trên phố Lò Đúc (Hà Nội): Cây đã bị chết khô, mục rỗng gốc

Liên quan đến vụ việc chặt hạ, đào gốc cây sao đen trước cửa số nhà 65 phố Lò Đúc (phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) khiến nhiều người dân bàn tán, gây xôn xao dư luận, ông Trần Đức Quyền, Phó Chủ tịch UBND phường Phạm Đình Hổ cho biết, qua rà soát địa bàn, UBND phường nhận thấy một số vị trí cây có dấu hiệu nguy hiểm và chết khô. Ngày 1/11/2023, UBND phường đã có văn bản số 311/UBND báo cáo cơ quan chức năng để kiểm tra, xử lý (trong đó có cây trước cửa số nhà 65 phố Lò Đúc).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN