Trung Quốc: Thành phố Thượng Hải khai trương đường cao tốc đầu tiên cho xe tự lái

Thành phố Thượng Hải của Trung Quốc ngày 7/11 đã khai trương đoạn đường cao tốc đầu tiên cho xe ô tô tự lái.

Ủy ban giao thông thành phố Thượng Hải cho biết đoạn đường dài 21,5 km nằm trên tuyến đường cao tốc vành đai G1503 và một đoạn dài 19,5 km trên đoạn đường cao tốc G2 nối Bắc Kinh với Thượng Hải đã được dành cho xe tự lái.

Thượng Hải đã mở 926 đường thử nghiệm xe tự lái và đưa ra 15.000 kịch bản thử nghiệm. Thành phố đã chuẩn bị cho các thử nghiệm xe kết nối thông minh và các ứng dụng hỗ trợ các hoạt động trình diễn xe tự lái và giới thiệu thương mại.

Thành phố Thượng Hải cũng đã ban hành quy định về ô tô tự lái. Trước đó, thành phố Thâm Quyến cũng đã công bố một bộ quy định mới cho phép cung cấp dịch vụ lái xe thương mại tự hành từ 1/8, đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử lái xe tự hành ở Trung Quốc.

Hiện Mỹ đang dẫn đầu công nghệ xe tự lái. Tuy nhiên, các công ty công nghệ Trung Quốc đang tăng tốc để thu hẹp khoảng cách.

Chính phủ Trung Quốc đang tăng tốc phát triển các lĩnh vực công nghệ cao và xe tự lái là một trong những ưu tiên. 

Thúc Anh (TTXVN)
General Motors tăng đầu tư vào xe điện và xe tự lái
General Motors tăng đầu tư vào xe điện và xe tự lái

Ngày 16/6, hãng sản xuất ô tô General Motors của Mỹ cho biết công ty sẽ tiếp tục đầu tư vào xe điện và xe tự lái, theo đó tăng khoản đầu tư theo kế hoạch thêm 30%, lên 35 tỷ USD đến năm 2025.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN