Siêu xe Buggati Chiron lập kỷ lục tốc độ thế giới với gần 500 km/h

Kỷ lục tốc độ mới vừa được thiết lập sau màn trình diễn của siêu xe Bugatti Chiron nâng cấp có khả năng đạt vận tốc tối đa lên tới 490 km/h.

Chú thích ảnh
Siêu xe Bugatti Chiron đạt kỷ lục tốc độ gần 500 km/h. Ảnh cắt từ video

Theo thông báo từ chương trình truyền hình “Top Gear” của Anh, chiếc xe Bugatti Chiron mới cải tiến đã được xác nhận là siêu xe chạy nhanh nhất trên thị trường ô tô hiện nay.

Buổi thử nghiệm phá kỷ lục diễn ra trên đường chạy thử Ehra-Lessien của Tập đoàn Volkswagen (Đức) và do chuyên viên lái xe kỳ cựu Andy Wallace điều khiển. Kết quả chạy thử của siêu xe Bugatti Chiron đạt tốc độ tối đa 490 km/h do Hiệp hội Kiểm tra Kỹ thuật Đức chứng nhận.

"Thách thức lớn nhất là làm cho tổng thể chiếc xe hoàn toàn phù hợp - không chỉ thiết kế, không chỉ phần khí động học, không chỉ động cơ, không chỉ lốp xe. Mọi thứ phải kết hợp với nhau để chiếc xe hoạt động”, Giám đốc thiết kế ngoại thất Bugatti – ông Frank Heyl – giải thích.

Video siêu xe Bugatti Chiron thử nghiệm vận tốc tối đa (nguồn: Sputnik):

Do hãng sản xuất khung gầm nổi tiếng của Italy Dallara Automobili chịu trách nhiệm xây dựng, phiên bản Bugatti Chiron sở hữu bộ lốp đặc biệt “Michelin Pilot Cup 2” có khả năng lăn tối đa 4.100 vòng/phút. Bên cạnh đó, chiếc xe không còn ghế dành cho khách. Bugatti Chiron còn được cải thiện lồng chống lật, cài hệ thống máy tính và lắp đặt động cơ 16 xi lanh W16 8.0L quad-turbo.

“Bugatti một lần nữa cho thấy khả năng của nó… Chưa bao giờ có bất kỳ hãng sản xuất ô tô hàng loạt nào đạt được tốc độ cao đến vậy. Mục tiêu của chúng tôi là trở thành hãng sản xuất ô tô đầu tiên có xe di chuyển đạt mốc 480 km/h. Chúng tôi, toàn đội và bản thân, vô cùng tự hào vì đã đạt được điều đó”, Chủ tịch của Bugatti Stephan Winkelmann trả lời phỏng vấn hôm 2/9.

Trong khi không rõ liệu Bugatti có sản xuất hàng loạt mẫu xe đặc biệt này hay không, thì công ty cũng thông báo sẽ cho ra mắt thị trường một phiên bản “thể thao siêu tốc” của dòng Chiron trong tương lai gần. Tuy nhiên, giá của dòng xe này có thể khiến nhiều người quan tâm sốc vì vốn dĩ phiên bản tiêu chuẩn Chiron 2019 đã có giá 2.998.000 USD (69,7 tỷ đồng).

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
BMW tung dòng xe 'tối' nhất trên thế giới
BMW tung dòng xe 'tối' nhất trên thế giới

Hãng sản xuất ô tô Đức BMW sẽ ra mắt dòng xe hơi “tối nhất thế giới” tại triển lãm ở Frankfurt diễn ra từ 12-22/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN