Hàn Quốc: Bốn hãng xe triệu hồi gần 50.000 xe bị lỗi kỹ thuật

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc (MLIT) ngày 4/3 thông báo chi nhánh Audi - Volkswagen tại Hàn Quốc (Audi-Volkswagen Korea), chi nhánh Honda tại Hàn Quốc (Honda Korea Co.) và hai công ty khác tự nguyện triệu hồi gần 50.000 chiếc xe, gồm cả ô tô và xe máy, do lỗi bộ phận.

Đây là đợt triệu hồi mới nhất trong chuỗi các đợt triệu hồi của các hãng sản xuất ô tô hoạt động tại Hàn Quốc do lỗi bộ phận của xe.

Theo MLIT, cùng với Audi-Volkswagen Korea và Honda Korea, đợt triệu hồi xe lần này còn có Renault Samsung Motors Corp. và Yamaha Sports Korea, với tổng lượng xe phải triệu hồi là 49.246 chiếc thuộc 21 mẫu xe khác nhau.

Các lỗi gặp phải trong những mẫu xe nêu trên gồm có vấn đề phần mềm trong hệ thống vô lăng ở chiếc ô tô thể thao đa dụng (SUV) XM3 của Renault Samsung, lỗi phần mềm trong hệ thống điều khiển túi khí trên chiếc sedan A4 40 TFSI Premium của Audi và lỗi hệ thống làm mát dầu bị lỗi trên chiếc motor CBR1000RR-R SP của Honda.

MLIT cho hay chủ các phương tiện có thể lên hệ hoặc đến các trung tâm sửa chữa và dịch vụ được chỉ định để thay thế miễn phí các bộ phận lỗi.

Hà Chung (TTXVN)
Triệu hồi xe ô tô Audi vì lỗi kỹ thuật có thể gây nguy hiểm
Triệu hồi xe ô tô Audi vì lỗi kỹ thuật có thể gây nguy hiểm

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa thông tin về chương trình triệu hồi xe ô tô Audi model 2019 đến 2021 do Công ty TNHH Ô tô Á Châu nhập khẩu và phân phối do một số đai ốc dùng để kết nối dầm sau của xe và thanh dẫn hướng trên hệ thống treo trục sau có thể bị nứt gãy, gây nguy hiểm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN