Người Việt tại Mozambique ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19 của quê hương

Sáng 9/6, tại thủ đô Maputo, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique đã tổ chức lễ quyên góp ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19 với sự tham dự của Đại sứ Lê Huy Hoàng, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các chuyên gia và đông đảo đại diện lãnh đạo cán bộ công ty Movitel và các doanh nghiệp, các cá nhân người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Mozambique.

Chú thích ảnh
Đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại Mozambique hưởng ứng quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Hồng Minh/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngay trong sáng 9/6, số tiền quyên góp được tại lễ phát động ở trụ sở Đại sứ quán đã lên tới 90 triệu đồng. Nhiều bà con ở các vùng xa xôi không thể đến tham dự buổi lễ cũng đã gửi tiền về thủ đô nhờ người chuyển tới Đại sứ quán.

Đợt quyên góp này sẽ kéo dài tới 19/6, trước khi Đại sứ quán tổng hợp số tiền quyên góp, gửi về Bộ Ngoại giao và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để chuyển tới Quỹ phòng chống COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lê Huy Hoàng nhấn mạnh những kết quả tích cực, nỗ lực của Đảng, Nhà nước và toàn dân ta trong công tác phòng, chống dịch bệnh ở trong nước, với ưu tiên hàng đầu của Chính phủ hiện nay là thực hiện đồng bộ các biện pháp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế), nghiên cứu và sản xuất vaccine cùng với công nghệ chống dịch.

Đại sứ cũng nêu bật ý nghĩa của việc ra mắt Quỹ vaccine phòng COVID-19 vừa qua và kêu gọi cộng đồng người Việt tại Mozambique tích cực hưởng ứng, chung tay cùng toàn thể người Việt ở trong và ngoài nước đóng góp cho quỹ, góp phần triển khai chiến lược tiêm chủng đại trà vaccine, thực hiện mục tiêu vừa phòng, chống dịch vừa phục hồi, phát triển kinh tế. 

Là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, cộng đồng người Việt tại Maputo hiện có khoảng trên 300 người, chủ yếu là cán bộ công nhân viên công ty Movitel và một số doanh nghiệp, chuyên gia giáo dục y tế, học sinh, sinh viên, người Việt kinh doanh nhỏ lẻ và sinh sống tại địa bàn.

Theo Đại sứ Lê Huy Hoàng, mặc dù còn nhiều khó khăn, bà con luôn nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, hướng về quê hương, đất nước. Thời gian gần đây, cộng đồng tại đây đã tích cực tham gia nhiều đợt quyên góp do Đại sứ quán tổ chức trong đó có các đợt quyên góp hỗ trợ nạn nhân bão lụt ở trong nước (tháng 5/2020), cùng Hội Phật tử tham gia nhiều hoạt động từ thiện, hỗ trợ trên 100.000 tấn gạo cho người dân Mozambique bị ảnh hưởng bởi cơn bão nhiệt đới IDAI (tháng 3/2019), cung cấp hơn 1.000 chiếc cặp sách cho học sinh có khó khăn ở các địa phương gần thủ đô Maputo (trong năm 2019 và 2020).

Hồng Minh - Đình Lượng (TTXVN)
Người Việt tại Ai Cập ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19
Người Việt tại Ai Cập ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập ngày 8/6 đã tổ chức buổi lễ phát động quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19. Tham dự lễ phát động có toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Ai Cập.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN