Người Việt tại Đông Bắc Thái Lan dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, ngày 2/9, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen, Đông Bắc Thái Lan, đã phối hợp với Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích mang tên Người ở tỉnh Udon Thani.

Chú thích ảnh
Kiều bào tại Đông Bắc Thái Lan dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN phát

Trong không khí thành kính trang nghiêm, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen, ông Chu Đức Dũng, cùng cộng đồng người Việt tỉnh Udon Thani đã dâng hương, hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự Chu Đức Dũng cùng bà con kiều bào nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người, gìn giữ tiếng Việt cũng như văn hoá truyền thống của dân tộc, đoàn kết, tương trợ nhau trong cuộc sống, luôn hướng về quê hương đất nước và là cầu nối vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Thái Lan.

Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng trong khuôn viên rộng gần 10.000 m2 tại bản Noỏng Ôn, thị xã Mương, tỉnh Udon Thani, nơi Bác Hồ với bí danh Thầu Chín đã sống và hoạt động cách mạng trong những năm 1928-1929. Không chỉ là một điểm du lịch nổi tiếng ở địa phương, đây còn là công trình thể hiện tấm lòng của bà con kiều bào với Chủ tịch Hồ Chí Minh, là biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Thái Lan.

Đỗ Sinh – Huy Tiến (TTXVN)
Long trọng kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại Nam Phi
Long trọng kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại Nam Phi

Ngày 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9. Buổi lễ được tổ chức trang trọng với sự tham dự của các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi, cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN