Người Việt tại Anh ủng hộ đồng bào quê hương

Tối 19/1, tại hội quán Câu lạc bộ Xã hội E8 ở quận Hackney, nơi tập trung nhiều bà con kiều bào sinh sống tại thủ đô London, Vương quốc Anh, đã diễn ra đêm giao lưu văn nghệ mừng Xuân mới 2014 và giúp đỡ bà con lũ lụt miền Trung.

Tiết nục văn nghệ thuật trong đêm giao lưu.


Tới dự buổi giao lưu có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh/, các hội đoàn người Việt tại Anh cùng đông đảo bà con, cô bác Việt kiều.

Đại diện nhóm tổ chức chương trình, ông Võ Hồng Phú cho biết dù sống xa quê hương nhưng ông và nhiều kiều bào ở Anh vẫn luôn hướng về đất nước với tình cảm trìu mến, thân thương. Đêm giao lưu văn nghệ này vừa là dịp để bà con xa quê gặp gỡ, chuyện trò nhân Tết đến Xuân về, vừa là dịp để họ thể hiện sự sẻ chia với những đồng bào miền các tỉnh Trung còn đang gặp vô vàn khó khăn vất vả sau một loạt trận bão lớn tàn phá trong năm qua.

Nhiều gia đình đã mang cả các em nhỏ tới dự buổi giao lưu để các em có cơ hội biết thêm về truyền thống đón Tết cổ truyền của quê hương cũng như tinh thần tương thân tương ái "lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Kết thúc buổi giao lưu, Ban tổ chức đã thu được 8.210 bảng Anh, tương đương 287 triệu đồng, từ tấm lòng hảo tâm của cộng đồng người Việt tại Anh đối với đồng bào miền Trung. Ban tổ chức cho biết toàn bộ số tiền này sẽ được gửi tới giúp đỡ người dân xã Hạnh Phước - huyện Nghĩa Hành - tỉnh Quảng Ngãi, và xã Gio Mỹ - huyện Gio Linh - tỉnh Quảng Trị trong dịp Xuân Giáp Ngọ đang đến.


Theo lời ông Sơn Thành, Chủ tịch Hội người Việt tại Anh, bà con Việt kiều tại Anh dù sống xa quê hương nhưng vẫn luôn quan tâm tình hình đất nước và đã có nhiều hoạt động quyên góp, ủng hộ đối với những đồng bào bị thiên tai, các nạn nhân chất độc da cam và các em bé bị bệnh tim...

Hoạt động thiện nguyện ngày càng lan tỏa trong nhiều tầng lớp kiều bào và đặc biệt ngày càng có nhiều cá nhân tự đứng ra tổ chức các buổi quyên góp và trực tiếp mang số tiền bà con đóng góp về trao tận tay người dân các vùng bị thiên tai. Trong năm nay, Hội người Việt Nam tại Anh cũng đang lên kế hoạch quyên góp để mua máy lọc nước ngọt ủng hộ giáo viên và học sinh huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Ông bày tỏ tin tưởng rằng kế hoạch này sẽ nhận được sự ủng hộ rộng rãi của cộng đồng.


Tin, ảnh: Đỗ Sinh
(Pv TTXVN tại London)
Ấn tượng đêm nghệ thuật sinh viên Việt tại Anh
Ấn tượng đêm nghệ thuật sinh viên Việt tại Anh

Đêm nghệ thuật thường niên 2013 của Hội Sinh viên Việt Nam tại Học viện Kinh tế và Chính trị London (VNLSE Show) đã tạo ra bước đột phá trong nỗ lực gắn kết cộng động du học sinh Việt Nam tại Anh, cùng hướng về nguồn cội để đồng cảm và sẻ chia với những hoàn cảnh còn khó khăn nơi quê nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN