Hội tụ 'Tài và Sắc' của du học sinh Việt tại Australia

 Theo phóng viên TTXVN tại Australia, tối 6/9, tại Nhà hát Wesley Mission ở trung tâm Thành phố Sydney đã diễn ra đêm Gala “Tài và Sắc- 2014” do Hội sinh viên Việt Nam năng động (VDS) tiểu bang New South Wales tổ chức. Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sydney Mai Phước Dũng tới dự.

Trong đêm Gala, sinh viên từ các trường Đại học New South Wales, Macquarie, Đại học Công nghệ Sydney… đã có dịp thể hiện hết mình tài năng âm nhạc qua nhiều ca khúc, điệu múa Việt Nam và quốc tế đặc sắc, sôi động như: Rạng rỡ Việt Nam, Việt Nam ngày mới, Yêu Xa, Ba kể con nghe, Chỉ có em, Lucky, Belly Dance…

 Khán phòng ngập trong tiếng cười trước vở hài kịch “Anh ơi! Em muốn có bạn gái” mang đậm chất sinh viên. Tiết mục giả giọng nhiều ca sỹ của bạn Từ Thành Vinh được khán giả bình chọn là “phần trình diễn xuất sắc nhất”.

Đặc biệt, Gala năm nay còn có chung kết cuộc thi “Miss University” với sự tham dự của 10 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các trường Đại học toàn tiểu bang New South Wales.

 Nhan sắc và trí tuệ song hành của các thí sinh trong ba phần thi: trang phục truyền thống dân tộc, trang phục dạ hội và ứng xử đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. Kết quả chung cuộc, bạn Trần Quý Thư- sinh viên ngành Thương mại tại Đại học Australian Catholic- giành vương miện hoa khôi.

Nguyễn Hoàng Anh- Chủ tịch VDS, trưởng Ban tổ chức Gala “Tài và Sắc- 2014”- cho biết so với năm trước, nét mới của Gala lần này là việc tổ chức đồng thời cuộc thi tài năng nghệ thuật với cuộc thi sắc đẹp nhằm tôn vinh nét đẹp “Tài và Sắc” hội tụ của những người trẻ Việt Nam tự tin trong thế kỷ 21.

 Gala là hoạt động biểu diễn lớn nhất trong năm của VDS, được tổ chức định kỳ vào tháng 9 hàng năm với mục đích tạo sân chơi vui và bổ ích, giúp các du học sinh thể hiện tài năng, tăng cường tình đoàn kết hướng về Tổ quốc, quê hương.

Australia là một trong những nước có lượng sinh viên Việt Nam theo học đông nhất, trong đó phần lớn tập trung tại tiểu bang New South Wales.

Dưới đây là một số hình ảnh của đêm Gala:

Các thí sinh đạt giải “Miss University”


 Sôi động Múa Việt Nam


Sâu lắng với “Ba kể con nghe”


Top 5 “Miss University”


Hài kịch đậm chất sinh viên


Hát về quê hương, đất nướcTin, ảnh
: Võ Giang (P/v TTXVN tại Australia)


Hàng nghìn sinh viên Việt Nam bắt đầu năm học mới ở Nga
Hàng nghìn sinh viên Việt Nam bắt đầu năm học mới ở Nga

Hơn 14 triệu học sinh và 5,6 triệu sinh viên tại Nga đã khai giảng năm học mới trong "Ngày Kiến thức 1/9". Trong đó có không ít con em người Việt làm ăn sinh sống tại Nga cũng như các sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam sang Nga đào tạo theo hiệp định liên chính phủ giữa 2 nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN