Động đất tại Nhật Bản: Nhiều thực tập sinh Việt Nam đã được sơ tán lánh nạn

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đang tiến hành liên lạc để xác định thông tin liên quan đến an toàn của người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại các địa phương bị ảnh hưởng của trận động đất xảy ra chiều 1/1 tại tỉnh miền Trung Ishikawa và nhiều tỉnh lân cận.

Chú thích ảnh
Một đoạn đường bị hư hại sau động đất tại thành phố Wajima, tỉnh Ishikawa, Nhật Bản ngày 1/1/2024. Ảnh: The Yomiuri Shimbun/TTXVN

Ông Phan Tiến Hoàng, Bí thư thứ nhất, Trưởng Ban quản lý Lao động Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam, cho biết sau khi trận động đất xảy ra, ban đã lập tức liên hệ với chính quyền những địa phương bị ảnh hưởng thiên tai có lao động Việt Nam làm việc. Theo thông tin ban đầu, một số nhà dưỡng lão ở tỉnh Niigata có thực tập sinh Việt Nam làm việc đã được sơ tán lên vùng cao lánh nạn để đề phòng nguy cơ sóng thần. Ngoài ra, Ban quản lý Lao động Việt Nam đang xác nhận thông tin liên quan đến lao động người Việt tại các khu vực khác, trong đó đặc biệt là tỉnh Ishikawa, nơi có nguy cơ sóng thần cao nhất. 

Bộ phận lãnh sự của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản hiện cũng đang liên hệ với các địa phương bị ảnh hưởng động đất để xác nhận thông tin liên quan đến an toàn của người Việt tại các khu vực này, sẵn sàng thực hiện công tác bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Trận động đất chiều ngày 1/1 đã làm rung chuyển một khu vực rộng lớn dọc bờ biển Nhật Bản, kèm theo cảnh báo sóng thần nguy hiểm tại tỉnh miền Trung Ishikawa. Những hình ảnh đầu tiên cho thấy nhiều vết nứt gãy lớn xuất hiện tại địa phương Wajima, tỉnh Ishikawa. Nhà chức trách Nhật Bản cho biết đây là một trong những trận động đất gây ra phạm vi chấn động trên diện rộng tại nước này.

Nguyễn Tuyến (TTXVN)
Động đất tại Nhật Bản: Hàn Quốc cảnh báo mực nước biển ngoài khơi bờ biển phía Đông có thể dâng cao
Động đất tại Nhật Bản: Hàn Quốc cảnh báo mực nước biển ngoài khơi bờ biển phía Đông có thể dâng cao

Tiếp tục cập nhật thông tin về trận động đất có độ lớn 7,6 tại Nhật Bản chiều 1/1, cơ quan chức năng Hàn Quốc cảnh báo về mực nước biển dâng cao ở nhiều khu vực trên vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên sau trận động đất lớn nói trên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN