Dâng hoa tưởng nhớ Bác tại Singapore

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, ngày 19/5, Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Singapore đã trang trọng tổ chức đặt hoa tại tượng đài và bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Bảo tàng Văn minh châu Á nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Người.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng đặt hoa tại tượng Bác Hồ. Ảnh: Lê Dương/TTXVN

Tham dự lễ đặt hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh có Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng cùng các cán bộ Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Bộ Quốc phòng, Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch đầu tư, Ngân hàng Vietcombank, Thông Tấn xã Việt Nam... tại địa bàn.

Sau lễ đặt hoa, các cán bộ Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn của Bác Hồ kính yêu đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc, thành kính bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc công lao và đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Bác kính yêu, nguyện tiếp tục phấn đấu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. 

Chú thích ảnh
Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Singapore dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ. Ảnh: Lê Dương/TTXVN

Cũng nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Bác, Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam tại Singapore cùng nhiều bà con kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Singapore đã đến thành kính dâng hoa trước tượng đài và bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Đoàn dâng hoa tại Tượng đài và bia tưởng niệm Bác Hồ trong khuôn viên Bảo tàng Văn minh châu Á. Ảnh: Lê Dương/TTXVN

Nhân dịp này, Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore đã trao Giấy khen của Hiệp hội Nhân dân Singapore cho hai thành viên đại diện cho cộng đồng người Việt đã đóng góp tích cực vào sự thành công của Lễ hội Chingay 50 Singapore diễn ra hồi tháng 2 năm nay.

Chú thích ảnh
Đại diện Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt tại Singapore đặt hoa tại tượng Bác Hồ trong khuôn viên Bảo tàng Văn minh châu Á. Ảnh: Thế Vũ/TTXVN

Trong cuộc đời cách mạng, Bác Hồ đã hai lần tới Singapore, hồi tháng 3/1930 và tháng 1/1933. Bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được Ủy ban Di sản Quốc gia Singapore đặt trong khuôn viên Bảo tàng văn minh châu Á vào tháng 5/2008 và bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được khánh thành vào tháng 9/2011.

Lê Dương - Thế Vũ (TTXVN)
Đoàn đại biểu TP Hồ Chí Minh báo công trước đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Trường Sa
Đoàn đại biểu TP Hồ Chí Minh báo công trước đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Trường Sa

Nằm trong chuyến hải trình từ ngày 11 - 19/5 của đoàn công tác TP Hồ Chí Minh đến thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đoàn công tác Thành phố mang tên Bác đã dâng hương, hoa, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và báo công dâng Bác trước đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Trường Sa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN