Cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Thái Lan đã tổ chức lễ tiếp nhận quyên góp của cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt, thiên tai.

Chú thích ảnh
Đại diện Đại sứ Quán Việt Nam tiếp nhận quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung của cộng đồng người Việt tại Thái Lan. Ảnh: Hữu Kiên/Pv TTXVN tại Thái Lan.

Tham dự buổi lễ diễn ra tại trụ sở Đại sứ quán ngày 1/11 có lãnh đạo Tổng hội người Việt Nam toàn Thái Lan, Hội doanh nhân kiều bào toàn Thái, cùng các hội, đoàn đại diện cho cộng đồng kiều bào các tỉnh và khu vực Bangkok.

Trước những thiệt hại, mất mát to lớn về người và tài sản của đồng bào miền Trung do thiên tai, bão lũ liên tiếp gây ra trong thời gian vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, kiều bào và cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan trong những ngày qua đã phát động và tổ chức nhiều đợt quyên góp để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Như nhiều nước khác trên thế giới, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn còn tác động nặng nề, tại Thái Lan nhiều tỉnh hiện cũng bị ngập lụt, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và kinh doanh của cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan nói chung. Tuy nhiên, với truyền thống yêu nước và đoàn kết, luôn hướng về quê hương nguồn cội, kiều bào cùng nhiều tổ chức đã dành nhiều tình cảm yêu thương và cùng với nhân dân trong nước dồn mọi sức lực giúp đồng bào miền Trung sớm khắc phục hậu quả bão lũ, vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống. 

Tại buổi lễ, Chủ tịch Tổng hội người Việt toàn Thái Lan Trịnh Cao Sơn đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc và sự chia sẻ những mất mát, đau thương của đồng bào miền Trung, những người đang phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề do bão lũ, thiên tai gây ra. Ông Trịnh Cao Sơn xúc động chia sẻ từ trước tới nay, kiều bào tại Thái Lan luôn hướng về đất nước, hướng về cội nguồn. Trước những thiệt hại to lớn ở miền Trung, Tổng hội đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ tới tất cả 26 chi hội thành viên trên khắp Thái Lan và nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của đông đảo bà con.

Tổng hội người Việt Nam toàn Thái Lan đã thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan trao số tiền quyên góp hơn 5 triệu baht Thái (khoảng 3,7 tỷ đồng), và số tiền của kiều bào ủng hộ về trong nước vẫn tiếp tục tăng lên.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Thái Lan tiếp nhận số tiền quyên góp nói trên, bà Trần Thị Thu Trang, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, bày tỏ cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của bà con kiều bào, nhấn mạnh đây là sự đóng góp vô cùng quý báu trong bối cảnh nhân dân, chiến sỹ cả nước đang nỗ lực huy động mọi nguồn lực trong và ngoài nước nhằm giúp khu vực miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ, thiên tai.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan sẽ chuyển số tiền quyên góp về Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao để chuyển tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc.

Đợt quyên góp này là hoạt động ý nghĩa của những người con đất Việt dù đang công tác, học tập, đầu tư, kinh doanh hay sinh sống ở ngoài nước nhưng luôn một lòng hướng về đất nước, đóng góp sẻ chia nhằm giảm bớt những khó khăn, mất mát của đồng bào miền Trung ruột thịt, thể hiện tình cảm đẹp của đồng bào Việt Nam ở xa Tổ quốc đối với đồng bào trong nước.

Trước đó, trong đại dịch COVID-19, kiều bào Thái Lan đã ủng hộ đồng bào trong nước gần 1 triệu baht, đồng thời đóng góp hơn 4 triệu baht cùng nhiều trang thiết bị y tế cho các địa phương ở nước sở tại.

Ngọc Quang - Hữu Kiên (TTXVN)
Cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia hướng về miền Trung
Cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia hướng về miền Trung

Phát huy truyền thống đoàn kết, “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Đại sứ quán Việt Nam cùng cộng đồng người Việt tại Malaysia đã tích cực kêu gọi, tổ chức quyên góp với tinh thần hướng về miền Trung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN