Tổng Cục Quản lý thị trường trao nhu yếu phẩm, vật tư y tế đến tâm dịch Bắc Giang

Chiều 2/6, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) Trần Hữu Linh trao ủng hộ cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang các nhu yếu phẩm, vật tư y tế để phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Toàn bộ hàng hóa ủng hộ Bắc Giang trị giá khoảng 500 triệu đồng được Tổng cục trưởng Trần Hữu Linh trao cho Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang. Ảnh: QL.

Tổng Cục Trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh cho biết, thấu hiểu những khó khăn của người dân vùng dịch, lần này, Tổng cục quyên góp và ủng hộ Bắc Giang 1.000 thùng nước uống; 100 ấm siêu tốc; 100 thùng bánh; 200 thùng mỳ tôm; 3.000 gel sát khuẩn…

“Những trang thiết bị ủng hộ lần này tuy không lớn về giá trị nhưng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, đồng lòng của lực lượng QLTT cả nước hướng về Bắc Giang – địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19”, Tổng cục trưởng Trần Hữu Linh chia sẻ.

Đại diện Tổng cục QLLT cho biết, bên cạnh việc ủng hộ Bắc Giang những nhu yếu phẩm cần thiết, lực lượng QLTT cũng sẽ đồng lòng, hỗ trợ Bắc Giang trong lưu thông, tiêu thụ nông sản, trước mắt là quả vải thiều. Đây là nhiệm vụ mang tính thời điểm, song, lực lượng QLTT sẽ nỗ lực, sẵn sàng chia sẻ trách nhiệm với các Cục, thuộc Bộ, hướng tới mục tiêu cao nhất, tiêu thụ hàng hóa, nông sản, đảm bảo cuộc sống ổn định cho bà con nông dân vùng dịch.

Ghi nhận tình cảm của lực lượng QLTT với tỉnh Bắc Giang, ông Trần Công Thắng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang cho rằng, đây là những mặt hàng hết sức thiết thực đối với Bắc Giang ở thời điểm hiện tại, ví dụ ấm siêu tốc thực sự rất thiết thực với các khu cách ly trong giai đoạn hiện nay.

Chia sẻ về tình hình địa phương trong giai đoạn hiện nay, đồng chí Trần Công Thắng cho biết, hiện cơ bản địa phương đã khống chế được dịch bởi trong những ngày gần đây không có ca nhiễm từ cộng đồng. Hiện, tỉnh cũng kích hoạt hết các bệnh viện dã chiến để sẵn sàng ứng phó với các cấp độ diễn biến của dịch.

Trong giai đoạn hiện nay, tỉnh Bắc Giang đang tập trung vào 3 mục tiêu chính là: Ngăn dịch, dập dịch; kích hoạt sản xuất của các khu công nghiệp để tránh đứt gãy chuỗi sản xuất và tiêu thụ vải thiều cho bà con nông dân.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Tổng cục QLTT khi đơn vị quan tâm, hỗ trợ tiêu thụ vải thiều cho bà con nông dân trong tỉnh trong điều kiện xuất khẩu gặp khó. “Đối với mặt hàng vải thiều, tỉnh dự kiến sản lượng tiêu thụ trong nước năm nay sẽ chiếm 50% bởi xuất khẩu gặp khó, 30% sản lượng sẽ xuất khẩu còn lại 20% sản lượng sẽ được bà con nông dân sấy khô”, ông Thắng cho biết.

Ông Thắng cũng cho biết, hiện nay có 3 thứ tỉnh đang rất cần đó là Kit test thử nhanh để phân loại dịch bệnh, khẩu trang y tế N95 dành cho các bác sỹ tuyến đầu và quần áo bảo hộ chống dịch cấp độ 4 dành cho các bác sỹ vòng trong. Đại diện Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang đề xuất Tổng cục QLTT tạo điều kiện để hỗ trợ những vật phẩm thiết yếu mà tỉnh đang cần để địa phương có thêm các phương tiện phòng chống dịch an toàn, hiệu quả, sớm đưa địa phương trở lại hoạt động bình thường, ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế.

Trước đó, Tổng cục QLTT đã gửi tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, mỗi tỉnh 1.000 bộ quần áo bảo hộ phòng chống dịch cấp độ III và ủng hộ Trung tâm y tế huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang 500 bộ trang phục phòng chống dịch và 5.000 khẩu trang y tế N95.

Thu Trang/Báo Tin tức
Quản lý thị trường hỗ trợ Bắc Giang tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều
Quản lý thị trường hỗ trợ Bắc Giang tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều

Tổng cục Quản lý thị trường đã phối hợp với VNPost, triển khai hỗ trợ bà con Bắc Giang tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN