Thiết thực hỗ trợ công nhân và người dân phòng, chống dịch COVID-19 và ổn định cuộc sống

Để nâng cao hơn nữa công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 15/4, Công ty Trách nhiệm hữu hạn M&H Industry Việt Nam (Công ty có vốn đầu tư 100% từ Nhật Bản) tại Khu Công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã trao tặng 30.000 khẩu trang y tế cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam nhận tiền và hàng do các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN

Cảm ơn sự chung tay của các đơn vị, doanh nghiệp với tỉnh trong hoạt động phòng, chống dịch COVID-19, phát biểu tại buổi tiếp nhận, ông Nguyễn Xuân Ca, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam khẳng định, Quảng Nam sẽ kịp thời cấp phát số khẩu trang y tế được hỗ trợ đến các địa phương, đơn vị và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Xuân Ca nhấn mạnh, để công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả, ngoài sự quyết liệt và khoa học trong việc triển khai các giải pháp của chính quyền các cấp còn là sự đoàn kết, đồng lòng, chung tay của nhân dân các cấp trong tỉnh.
          
Phát biểu tại buổi trao tặng khẩu trang y tế, ông Yamakawa Shichihel, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn M&H Industry Việt Nam đánh giá cao và tin tưởng vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam nói chung và của tỉnh Quảng Nam nói riêng. Nhờ chính quyền các cấp đã triển khai đồng bộ, kịp thời các giải pháp phòng chống hợp lý, khoa học nên đã hạn chế tối đa sự lây lan của dịch, qua đó tạo sự yên tâm cho các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư sản xuất, kinh doanh.
         
Chiều cùng ngày, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam còn tiếp nhận nguồn tiền và hàng hóa gần 600 triệu đồng, của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.
          
Cũng trong chiều 15/4, ông Nguyễn Hữu Thành, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết, Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam (100% vốn Nhật Bản, chuyên sản xuất nhôm) đóng tại Khu công nghiệp Long Đức, sẽ hỗ trợ cho người lao động của doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, với số tiền 11 triệu đồng/người.

Theo đó, khoảng 1.500 công nhân của Công ty sẽ được hưởng trợ cấp 1 lần, không tính tiền lương và các khoản phụ cấp khác. Người lao động sẽ được nhận tiền trợ cấp cùng với tiền lương tháng 4/2020, không phân biệt lao động lâu năm hay lao động mới làm việc.

Trước đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam có thông báo gửi toàn thể nhân viên về việc chi trả tiền trợ cấp một lần vì dịch COVID-19. Trong đó, toàn thể nhân viên làm việc tại thời điểm ngày 31/3/2020 (bao gồm cả nhân viên thử việc, nghỉ bệnh, thai sản), đều thuộc đối tượng được hỗ trợ với mức 11 triệu đồng/người.

Ông Nakagawa Yoshihiro, Tổng giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam chia sẻ, khoản trợ cấp này không thể bù đắp được hết những khó khăn nhưng sẽ góp phần giúp các thành viên trong đại gia đình Lixil vượt qua thời điểm này. Ông mong rằng, tất cả nhân viên cùng nhau chung sức tạo nên một “One Lixil” vững mạnh để vượt qua dịch bệnh.

Thông qua hoạt động này, Công ty muốn hỗ trợ một phần nào đó cho công nhân vượt qua khó khăn trước mắt, an tâm tiếp tục lao động. Đây là chính sách chung của Tập đoàn Lixil trên toàn thế giới nhằm hỗ trợ người lao động, động viên người lao động vững vàng, tiếp tục cống hiến cùng tập đoàn trong thời gian tới.

Theo ông Nguyễn Hữu Thành, đây là một hoạt động ý nghĩa trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm lao động do khó khăn liên quan dịch COVID-19. Liên đoàn Lao động huyện rất hoan nghênh, ủng hộ và mong muốn những hành động đẹp này sẽ tiếp tục được nhân rộng để hỗ trợ những công nhân trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh.

Phóng viên TTXVN tại các địa phương

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản