Sóc Trăng: Tiếp nhận máy thở và oxy hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân COVID-19

Ngày 7/1, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoàn Châu, Á Châu tại TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Công ty Medaz Việt Nam trao tặng 20 máy trợ thở oxy (JPAP), 10 tấn oxy lỏng, 300 bộ kít test nhanh COVID-19, 200 bộ đồ bảo hộ và và các trang thiết bị y tế, găng tay... tổng trị giá 1,2 tỷ đồng cho huyện Trần Đề (Sóc Trăng) để phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Trao tượng trưng máy trợ thở trị giá 1 tỷ đồng cho huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: TTXVN phát

Theo ông Nguyễn Thế Việt, Phó Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoàn Châu, Á Châu, TP Hồ Chí Minh, với mục đích góp phần chung tay giảm bớt khó khăn cho huyện Trần Đề trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, công ty đã hỗ trợ những trang thiết bị cần thiết để góp phần cùng với địa phương chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Cảm ơn sự hỗ trợ của công ty, ông Nguyễn Thành Duy, Phó Bí thư Huyện ủy Trần Đề nhấn mạnh đây là món quà có ý nghĩa thiết thực, cũng là niềm động viên để huyện Trần Đề quyết tâm chiến thắng dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Trao tượng trưng thiết bị y tế trị giá 200 triệu đồng cho Trung tâm y tế huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: TTXVN phát

Trần Đề là địa phương có số ca mắc COVID-19 cao nhất của tỉnh Sóc Trăng với gần 5.900 ca, trong đó có hơn 5.300 ca đã khỏi. Được sự hỗ trợ của các cấp, ngành địa phương và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, huyện đã từng bước khống chế được dịch bệnh, tuy nhiên, diễn biến vẫn còn phức tạp, số ca bệnh nặng vẫn còn nhiều, trang thiết bị y tế nhất là oxy, máy trợ thở vẫn rất cần để tạo điệu kiện điều trị bệnh nhân được tốt hơn.

Trung Hiếu (TTXVN)
Giảm cấp độ dịch COVID-19, TP Sóc Trăng trở lại vùng xanh
Giảm cấp độ dịch COVID-19, TP Sóc Trăng trở lại vùng xanh

Theo Quyết định về việc công bố phân loại cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh ngày 4/1 do Sở Y tế Sóc Trăng ban hành, nhờ khống chế dịch bệnh tốt, tỉnh đã giảm cấp độ dịch từ vùng cam- nguy cơ cao xuống vùng vàng - nguy cơ trung bình; thành phố Sóc Trăng từ vùng vàng đã hạ cấp độ trở lại vùng xanh - nguy cơ thấp từ 0 giờ ngày 5/1.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN