San sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo, vùng sâu, vùng xa tỉnh Quảng Bình 

Ngày 11/12, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình đã đến thăm hỏi, động viện và trao tặng các phần quà chia sẻ, hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch tiếp nhận các suất quà ý nghĩa từ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa...

Đoàn đã đến thăm và trao hơn 140 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các bệnh nhân nặng, hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số và các bệnh nhân chạy thận nhân tạo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch, Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa, Bệnh viện Đa khoa huyện Tuyên Hóa và Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình. 

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình và đại diện các bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị đã ân cần hỏi han, sẻ chia, động viên tinh thần người bệnh, gia đình cố gắng vượt qua hoàn cảnh, tích cực điều trị bệnh theo chỉ dẫn của các y, bác sỹ bệnh viện để nhanh chóng phục hồi sức khỏe, ổn định cuộc sống. 

Bà Lê Thị Hồng Nga, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, cho biết đã hơn hai năm chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình. Vì điều kiện hoàn cảnh khó khăn, bà không có tiền chạy chữa. Rất may lãnh đạo Bệnh viện và các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình đã giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để bà được điều trị tại đây. 

“Được Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo của tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình và lãnh đạo bệnh viện đến thăm hỏi sức khỏe và tặng quà hỗ trợ, với tôi món quà này rất có ý nghĩa nhất là về mặt tinh thần. Cảm ơn các tấm lòng hảo tâm đã luôn hướng về người nghèo như chúng tôi,” bà Lê Thị Hồng Nga xúc động nói. 

Bệnh nhân Nguyễn Văn Phước, xã Quảng Long, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, bày tỏ: "Với món quà ý nghĩa này, tôi sẽ cố gắng dùng tiết kiệm để mua thuốc điều trị bệnh và mua đồ ăn để bồi bổ sức khỏe, hy vọng bệnh sẽ thuyên giảm và tôi sớm bình phục". 

Chú thích ảnh
Các bệnh nhân chạy thận nhân tạo có hoàn cảnh khó khăn xúc động trước tình cảm và món quà ý nghĩa mà Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình và các nhà hảo tâm trao tặng.

Trước đó, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình đã trao quà hỗ trợ các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình và Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cuba - Đồng Hới, đồng thời thăm hỏi, tặng quà, chia sẻ khó khăn với người dân tại thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, bị ảnh hưởng bởi mưa lũ xảy ra tháng 10/2020. 

Tổng trị giá các đợt trao tặng khoảng 300 triệu đồng. Đây là kinh phí được trích từ Quỹ Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình thông qua nguồn hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh. 

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình cho biết: Trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực kết nối thông tin, kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh cùng đồng hành tiếp sức, san sẻ khó khăn với các bệnh nhân nghèo, nhất là các bệnh nhân bị ung thư, bệnh tim, bệnh nhân ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn… trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình mong rằng, hoạt động ý nghĩa của Hội đến với các bệnh nhân nghèo sẽ được lan tỏa rộng khắp và ngày càng có nhiều hơn những tấm lòng thiện nguyện hướng về người nghèo, bệnh nhân nghèo trên địa bàn tỉnh, tiếp động lực giúp các bệnh nhân vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật.

Tin, ảnh: Võ Dung (TTXVN)
Thông tin về trường hợp tái dương tính lần 2 với SARS-CoV-2 tại Quảng Bình
Thông tin về trường hợp tái dương tính lần 2 với SARS-CoV-2 tại Quảng Bình

“Đây là lần thứ 2 bệnh nhân số 1291 tái dương tính với SARS-CoV-2. Hiện trên thế giới cũng chưa ghi nhận trường hợp nào bị lây nhiễm từ người tái dương tính với SARS-CoV-2. Vì vậy người dân không nên quá lo lắng, hoang mang”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN