PP19 với nhiều hoạt động hỗ trợ y tế tại Phú Yên

Ngày 13/5, các bác sĩ, chuyên gia y tế của Hoa Kỳ đã tham gia chương trình hiến máu tình nguyện tại trường Cao đẳng Y tế Phú Yên.

Chú thích ảnh
Các chuyên gia y tế của Hoa Kỳ đã chia sẻ, động viên các bạn sinh viên của trường Cao đẳng Y tế Phú Yên về những lợi tích của việc hiến máu. 

Đây là một trong những hoạt động hỗ trợ về y tế trong Chương trình đối tác Thái Bình Dương năm 2019 (Pacific Partnership - gọi tắt là PP19) đang diễn ra tại tỉnh Phú Yên.

Với các thông điệp “Hiến máu cứu người - Xin hiến thường xuyên”, “Hiến máu cứu người - Xin đừng thờ ơ”, “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, có trên 120 cán bộ, giảng viên, sinh viên, nhân viên của trường Cao đẳng Y tế Phú Yên tham gia hiến máu. Kết quả, sau khi khám sàng lọc có 120 đơn vị máu được tiếp nhận, số máu này được bàn giao cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên lưu trữ và phục vụ công tác cấp cứu, chữa bệnh.

Tại buổi hiến máu các chuyên gia y tế của Hoa Kỳ đã chia sẻ với các bạn sinh viên trường Cao đẳng Y tế Phú Yên về những lợi ích của việc hiến máu.

Trước đó, nhiều buổi trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động điều trị, can thiệp động mạch vành; phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo, hỗ trợ bệnh nhi thở… đã được các bác sĩ, chuyên gia y tế của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Canada, Australia, Hàn Quốc… trao đổi với các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, Bệnh viện Mắt Phú Yên, Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Chương trình đối tác Thái Bình Dương năm 2019 đang diễn ra tại Phú Yên còn có hội thảo chuyên sâu về đột quỵ; hội thảo chuyên đề về công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm; hội thảo phát triển chương trình điều dưỡng theo năng lực…

Tin, ảnh: Thế Lập (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản