'Phiên chợ Tết không đồng' hỗ trợ 1.000 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Để mọi nhà đều có một cái Tết cổ truyền thật đủ đầy, chiều 5/2, Hội thiện nguyện Tươi Sáng ở thành phố Hội An đã phối hợp với Hiệp hội xe Du lịch Hội An tổ chức “Phiên chợ Tết không đồng” tại Trung tâm Bảo tồn di tích Hội An.

Chú thích ảnh
Người dân mua hàng miễn phí tại “Phiên chợ không đồng”. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN

Theo đó, Chương trình chia sẻ khó khăn với 1.000 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở thành phố Hội An, những gia đình bị thất nghiệp do đại dịch COVID-19 và thiệt hại thiên tai trong tháng 10/2020.

Đến với “Phiên chợ không đồng”, các hộ được 50 gian hàng tại phiên chợ phục vụ mua miễn phí các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu như: mỳ tôm, dầu ăn, hương, bánh, kẹo, miến, bánh chưng, bánh tét,… để về ăn tết trị giá 300.000 đồng/hộ, với mức giá thấp hơn trên thị trường bởi các chủ hàng tham gia phiên chợ đều bán ngang với vốn, không lấy lãi. Bên cạnh đó, đến với “Phiên chợ không đồng”, bà con được ăn chè miễn phí, mua giác trầm, giấy dán bàn thờ miễn phí và cắt tóc miễn phí nếu có nhu cầu.
 
“Phiên chợ không đồng” được tổ chức trong hai ngày 5 -  6/2 (24 - 25/12 Âm lịch). Trong ngày đầu tiên (5/2), Phiên chợ sẽ hỗ trợ 1.000 hộ dân mua hàng miễn phí có trị giá 300.000 đồng/hộ. Sang ngày thứ 2 (25/2), khách hàng vẫn sẽ được mua hàng tại phiên chợ với mức giá thấp hơn thị trường, nhưng tất cả khách hàng không được mua quá tổng số tiền 500.000 đồng/hộ.
 
Xúc động sau khi mua hàng miễn phí về cho gia đình sử dụng Tết, chị Huỳnh Thị Bình ở phường Cửa Đại, thành phố Hội An chia sẻ: Chị làm nghề chèo thuyền phục vụ khách du lịch trên sông Hoài. Trong năm 2020, do dịch bệnh, chị thất nghiệp, không có thu nhập. Hiện nay, gia đình rất khó khăn. Được hỗ trợ mua hàng miễn phí, gia đình chị sẽ đón tết Tân Sửu 2021 được đầy đủ và vui hơn.

Chú thích ảnh
Người dân cắt tóc miễn phí tại “Phiên chợ không đồng”. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN

Được biết, trong năm 2020, sẻ chia khó khăn với nhân dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh và thiên tai, Nhóm thiện nguyện Tươi Sáng ở thành phố Hội An đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực như Phát cơm, phát khẩu trang miễn phí, tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi,… để người dân trong và ngoài tỉnh khắc phục thiệt hại, khôi phục sản xuất và dần ổn định lại cuộc sống. Nhóm còn có nhiều hoạt động nhân đạo khác có giá trị hàng tỷ đồng để hỗ trợ những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn.

Phước Tuệ (TTXVN)
Phiên chợ nghĩa tình - điểm hẹn của công nhân, doanh nghiệp và Công đoàn
Phiên chợ nghĩa tình - điểm hẹn của công nhân, doanh nghiệp và Công đoàn

Từ ngày 22/1 đến ngày 7/2/2021, “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” Xuân Tân Sửu 2021 cùng diễn ra tại 16 địa điểm, Nhà văn hóa Liên đoàn Lao động quận, huyện tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN