Hàng ngàn túi quà an sinh tiếp tục đến với người dân TP Hồ Chí Minh

Nhiều hình thức chăm lo thiết thực đã được các đơn vị, doanh nghiệp, liên đoàn lao động các quận, huyện triển khai, nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động và người nghèo tại TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
300 người dân có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được những túi quà an sinh từ cộng đồng DCI Việt Nam. 

Ngày 22/10, 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Quận 1 (TP Hồ Chí Minh) đã được cộng đồng DCI Việt Nam trao tặng 300 phần quà an sinh, bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu và một phần tiền mặt với tổng giá trị gần 100 triệu đồng.

Cô Ngô Thị Ánh, ngụ ở phường Nguyễn Thái Bình (Quận 1) cho biết: "Gia đình tôi thuộc diện khó khăn của phường, khi dịch bùng phát thì cả hai vợ chồng đều thất nghiệp. Trong thời gian giãn cách xã hội, gia đình tôi đã được nhận 2 lần hỗ trợ an sinh của thành phố. Khi thành phố trở lại cuộc sống bình thường mới, những người dân có hoàn cảnh khó khăn như tôi vẫn còn nhận được quà an sinh từ các đơn vị, chính quyền nên tôi rất vui".

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Công Bình thăm hỏi và trao quà an sinh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh tại Quận 1. 

Cùng ngày, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Phú Nhuận cũng đã tổ chức trao tặng 3.500 túi an sinh cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng số tiền 700 triệu đồng. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “Trao tặng 200.000 túi an sinh của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đến đoàn viên, người lao động ảnh hưởng bởi dịch COVID-19” tại TP Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Tổng công ty Hàng không Việt Nam cũng đã trao 25 phần quà cho 25 hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại quận Gò Vấp... LĐLĐ Quận 12 trao tặng 12.000 túi an sinh; LĐLĐ Quận 10 tặng gần 500 túi an sinh…

Chú thích ảnh
Người già có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm chăm lo nhiều nhất trong mùa dịch tại TP Hồ Chí Minh. 

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hồ Chí Minh cho biết, công nhân lao động ở trọ gặp khó khăn do không có việc làm, mất thu nhập, cuộc sống bấp bênh nên đều có nhu cầu được hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, thực phẩm, sữa, tiền điện, nước, tiền phòng trọ… Chính vì vậy, LĐLĐ TP Hồ Chí Minh đã phát động các chương trình chăm lo cho người lao động, công đoàn viên, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn để giảm bớt gánh nặng trong mùa dịch. 

"Hiện nay, các cấp công đoàn Thành phố đã và đang tập trung dốc toàn bộ nhân lực, vật lực sẵn sàng sẻ chia với người lao động và đồng hành với doanh nghiệp trong đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, những khó khăn trước mắt và lâu dài chưa giải quyết triệt để trong chốc lát. Vì vậy, đơn vị vẫn mong muốn các cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được tiếp cận các gói hỗ trợ thiết thực từ các đơn vị, doanh nghiệp, đoàn thể, nhà tài trợ... trên địa bàn", ông Hồ Xuân Lâm nói.

Theo thống kê của LĐLĐ TP Hồ Chí Minh, từ khi dịch bệnh lần thứ tư bùng phát (27/4 đến 20/10) các cấp công đoàn TP Hồ Chí Minh đã tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị hàng hóa đã chăm lo cho 1.167.165 người lao động, công đoàn viên, công nhân... là khoảng 137,8 tỷ đồng. Trong đó, có 53,4 tỷ đồng để hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu cho 413.669 đoàn viên công đoàn, người lao động.

Ngoài ra, các cấp công đoàn cũng đã tổ chức 27 phiên chợ “Siêu thị 0 đồng” để hỗ trợ 25.689 người lao động; các “Bếp ăn yêu thương” tặng suất ăn cho 67.774 người và 960 triệu đồng chăm lo cho cho 4.159 con của đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh COVID-19...

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả hình ảnh người dân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được nhận được các quà an sinh trong mùa dịch: 

Chú thích ảnh
Các tình nguyện viên chuẩn bị quà an sinh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong ngày 22/10.
Chú thích ảnh
Từ 6 giờ sáng, các tình nguyện viên chuẩn bị các phần quà thiết yếu là: gạo, nước tương, đường... cho vào từng túi nhỏ để chuẩn bị trao cho người dân. 
Chú thích ảnh
Người dân đến nhận quà cũng được yêu cầu xếp hàng giãn cách để đảm bảo phòng dịch. 
Chú thích ảnh
Tại khu vực chờ phát quà an sinh cũng được bố trí ghế ngồi giãn cách. 
Chú thích ảnh
Mỗi người dân sẽ nhận được một phần tiền mặt và 1 phần quà an sinh từ cộng đồng CDI Việt Nam. 
Chú thích ảnh
Cộng đồng DCI Việt Nam tập trung chăm lo cho người yếu thế trong xã hội trong mùa dịch. 
Chú thích ảnh
Sau khi nhận quà, những cụ già, người khuyết tật được các tình nguyện viên hỗ trợ mang quà ra tận xe. 
Chú thích ảnh
Một số người dân còn được người cùng khu phố phụ giúp mang quà về nhà. 
Chú thích ảnh
Cùng ngày, LĐLĐ các quận, huyện cũng trao hàng ngàn phần quà an sinh cho người lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn vì dịch. 
Chú thích ảnh
Cán bộ, đoàn viên công đoàn TP Hồ Chí Minh còn đi chợ giúp 7.687 người lao động  tại khu cách ly trên địa bàn dân cư và doanh nghiệp; vận động 14.994 chủ nhà trọ hỗ trợ miễn giảm trên 42,377 tỷ đồng giá thuê phòng cho 332.663  người lao động.
Chú thích ảnh
Chùm ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Sơ kết công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam
Sơ kết công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

Ngày 22/10, Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã diễn ra tại Bộ Tư lệnh Quân khu 7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN