Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai khen thưởng đột xuất hai nữ nhân viên gác chắn

Ngày 14/2, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định khen thưởng đột xuất cho hai nữ nhân viên gác chắn đã có hành động dũng cảm cứu người tại tuyến đường ngang thuộc phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chú thích ảnh
Ban An toàn giao thông Đồng Nai trao giấy khen và tiền thưởng cho 2 nhân viên gác chắn Nguyễn Thị Minh và Đỗ Thị Lan, nhân viên thuộc Cung chắn Biên Hòa 2 - Đội đường sắt Biên Hòa, ngày 13/2/2019.

Hai nữ nhân viên được khen thưởng là chị Nguyễn Thị Minh (35 tuổi) và chị Đỗ Thị Lan (32 tuổi) đã có hành động dũng cảm cứu người tại đường ngang có gác Km1698 +993 tuyến đường sắt Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh. Tiền thưởng kèm theo cho mỗi người là 6,95 triệu đồng. Ngoài ra, UBND thành phố Biên Hòa tặng Giấy khen và thưởng mỗi người 3 triệu đồng.

Trước đó, Ban An toàn giao thông Đồng Nai, Công ty Cổ phần đường sắt Sài Gòn cùng một số đơn vị cũng đã kịp thời khen thưởng hai nữ nhân viên gác chắn đã dũng cảm cứu người. Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cũng gửi thư khen tinh thần dũng cảm của hai nữ nhân viên không ngại nguy hiểm cứu người thoát khỏi tai nạn.

Như đã thông tin, khoảng 8 giờ 30 phút ngày 12/2, tại thành phố Biên Hòa, hai nữ nhân viên gác chắn đã kéo chắn giao nhau với đường bộ để nhường đường cho chuyến tàu hỏa đang lưu thông hướng Bắc - Nam đến ga Sài Gòn.

Lúc này, một cụ bà lách vào trong, vượt gác chắn để băng qua đường, nhưng lại bị té ngã nằm ngay trên đường ray.

Không quản nguy hiểm, hai nữ nhân viên gác chắn đã kịp thời chạy đến kéo bà cụ thoát khỏi đường ray, ngay lúc này chuyến tàu khách cũng lao tới.

Tin, ảnh: Sỹ Tuyên (TTXVN)
Khen thưởng hai nữ nhân viên gác chắn cứu cụ bà thoát hiểm trong tích tắc
Khen thưởng hai nữ nhân viên gác chắn cứu cụ bà thoát hiểm trong tích tắc

Trước hành động dũng cảm của hai nữ nhân viên gác chắn đã cứu cụ bà bị ngã trên đường sắt khi đoàn tàu đang lao tới, Ban An toàn Giao thông Đồng Nai đã quyết định khen thưởng hai nữ nhân viên này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN