Bộ Tư lệnh Quân khu 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tỉnh Đắk Nông

Ngày 27/10, Đoàn công tác của Bộ tư Tư lệnh Quân khu 5 do Thiếu tướng Trương Thiên Tô, Phó Chính ủy Quân khu dẫn đầu đã tổ chức tư vấn, khám, chữa bệnh và tặng quà cho người dân xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Chú thích ảnh
Các y, bác sỹ Bệnh viện Quân y 17 khám chữa bệnh miễn phí cho người dân Đắk Nông. 

Trong ngày, các y, bác sĩ của Bệnh viện Quân y 17 (Quân khu 5) đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho khoảng 300 lượt người, đồng thời hướng dẫn người dân vệ sinh phòng dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã trao 150 suất quà, trị giá 500 nghìn đồng/suất tặng người có công và một số đối tượng chính sách; hỗ trợ vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 cho Trạm Y tế xã Đắk Ngo. Tổng giá trị của đợt khám bệnh, phát thuốc, tặng quà khoảng 200 triệu đồng.

Cũng dịp này, Đoàn công tác Quân khu 5 đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 100 chức sắc, chức việc, tín đồ uy tín trong các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa.

Chú thích ảnh
Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tặng quà cho người dân. 

Thiếu tướng Trương Thiên Tô chia sẻ: “Về với bà con vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trong điều kiện dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, các hoạt động thiết thực, ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo tốt hơn đời sống nhân dân. Qua đó, thể hiện tình đoàn kết; tăng cường niềm tin của đồng bào đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội”.

Xã Đắk Ngo cũng như huyện Tuy Đức là địa phương còn nhiều khó khăn về nhiều mặt. Mặc dù khu vực này đã được các cấp chính quyền quan tâm nhưng đời sống bà con các dân tộc vẫn còn khó khăn.

Tin, ảnh: Ngọc Minh (TTXVN)
Quân khu 5 vinh dự đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất
Quân khu 5 vinh dự đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

Sáng 17/10, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang Quân khu 5 (16/10/1945-16/10/2020) và đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN