Bộ đội Đắk Nông khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo vùng biên giới

Trong hai ngày 29 - 30/6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông tổ chức đoàn công tác khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà người nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại hai xã biên giới: Quảng Trực (huyện Tuy Đức) và Thuận Hạnh (huyện Đắk Song).

Chú thích ảnh
Các y, bác sỹ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông khám bệnh cho nhân dân vùng biên giới. Ảnh: Ngọc Minh/TTXVN

Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông gồm cán bộ, đội ngũ y, bác sỹ có trình độ, kinh nghiệm cùng với máy móc, thiết bị tiên tiến đã tiến hành thăm khám cho người dân nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng các loại bệnh thường gặp như: Huyết áp, tim mạch, đường hô hấp, tai mũi họng và siêu âm chuẩn đoán...

Chú thích ảnh
Các y, bác sỹ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông khám bệnh cho nhân dân vùng biên giới. Ảnh: Ngọc Minh/TTXVN

Cùng với việc tư vấn cách phòng tránh bệnh và giữ gìn sức khỏe, vệ sinh môi trường, nguồn nước để phòng, tránh các bệnh đường ruột, da liễu, những trường hợp siêu âm chẩn đoán có dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm sẽ tư vấn, giới thiệu lên tuyến trên để điều trị…

Chú thích ảnh
Các y, bác sỹ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân vùng biên giới. Ảnh: Ngọc Minh/TTXVN

Trong hai ngày qua, đoàn công tác đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 500 người, tặng 50 suất quà cho các gia đình chính sách và người có công với cách mạng với tổng trị giá là 70 triệu đồng.

Thượng tá Đặng Văn Tiến, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông cho biết, việc làm của các y, bác sỹ quân hàm đỏ lần này sẽ góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân, bộ đội hướng về cơ sở, hướng về biên cương của Tổ quốc đồng thời góp phần xây dựng xã biên giới, địa bàn biên giới tại tỉnh Đắk Nông giàu mạnh, giữ vững quốc phòng an ninh.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông tặng quà cho gia đình chính sách. Ảnh: Ngọc Minh/TTXVN

Quảng Trực và Thuận Hạnh là hai xã biên giới có nhiều người đồng bào dân tộc thiểu số. Trong những năm qua, mặc dù được sự quan tâm của các cấp, các ngành tỉnh Đắk Nông nhưng cuộc sống của bà con các dân tộc khu vực này vẫn còn nhiều khó khăn.

Văn Toản - Ngọc Minh (TTXVN)
Tàu bệnh viện di động của Hải quân khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân Phú Yên
Tàu bệnh viện di động của Hải quân khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân Phú Yên

Ngày 21/6, tại khu vực cảng biển Vũng Rô (xã Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên), Tàu bệnh viện Khánh Hòa 01 của Hải quân nhân dân Việt Nam đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân trong tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN