07:11 08/07/2019

Nga khởi công xây tòa nhà chọc trời tại Moskva

Công trình cao 405 m xây dựng tại thủ đô Moskva (Nga) sẽ trở thành tòa nhà chung cư cao nhất châu Âu.

Chú thích ảnh
One Tower với kiến trúc đặc biệt. Ảnh: RT

Phó thị trưởng Moskva đã công bố về dự án tòa nhà chung cư nhiều tham vọng mang tên One Tower này tại Diễn đàn Thành thị Moskva.

Theo kế hoạch, tòa nhà chọc trời này sẽ trở thành công trình cao nhất tại trung tâm kinh doanh quốc tế của thành phố Moskva. Bên cạnh đó, tòa nhà này còn vượt qua kỷ lục của công trình cao nhất Moskva hiện nay - Federation Tower- hơn 30m.

Kênh RT (Nga) ngày 6/7 đưa tin công trình sẽ có cấu trúc hình khối đặc biệt, cao 101 tầng và có 3 tầng hầm.

Phó thị trưởng Moskva Marat Khusnullin ngày 5/7 khẳng định quá trình thi công đã được tiến hành và công trình sẽ hoàn thành vào năm 2024.

Chú thích ảnh
Công trình này cao 405 m. Ảnh: RT
Chú thích ảnh
Phối cảnh về tòa nhà mới. Ảnh: RT

Trang RT cho biết tòa tháp "One Tower" được thiết kế với công năng đặc biệt, kỹ thuật tiên tiến và kiến trúc độc đáo. Tác giả của dự án này, kiến trúc sư Sergey Skuratov, đã so sánh One Tower với thuyền buồm kết hợp cánh máy bay. Ông Skuratov cho biết từ tòa nhà chọc trời này, mọi người sẽ quan sát được những thắng cảnh tuyệt vời nhất của Moskva.

Chính quyền thành phố Moskva thông qua kế hoạch xây dựng One Tower trong năm 2018. Hơn 2.000 công nhân sẽ làm việc tại công trình này. Khi hoàn công, tổng diện tích mặt sàn cho thuê chung cư của One Tower là 8.000 m2.

Ngày càng có nhiều tòa nhà chọc trời mọc lên tại Moskva. One Tower trở thành tòa nhà cao nhất tại thủ đô của Nga, vượt qua kỷ lục 373,7 mét của Tháp Đông (Federation Tower).

Tuy nhiên, One Tower chưa phải là tòa nhà cao nhất tại Nga. Trong tháng 10, việc thi công Trung tâm Lakhta tại St. Petersburg được hoàn thiện. Tòa nhà chọc trời cao 462 m này là trụ sở chính của tập đoàn năng lượng Nga Gazprom. Khi được đưa vào sử dụng, Lakhta sẽ là tòa nhà cao nhất châu Âu.

Hà Linh/Báo Tin tức