Phạt đối tượng tung tin thất thiệt về dịch COVID-19 tại Huế

Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với một chủ tài khoản facebook đăng tin sai sự thật về dịch COVID-19.

Trước đó, trên trang tương tác Hue-S, người dân phản ánh tài khoản Facebook THỪA THIÊN HUẾ đã đăng thông tin các cá lây nhiễm COVID-19 không có địa điểm, địa chỉ cụ thể, rõ ràng gây hoang mang cho cộng đồng.

Cụ thể, ngày 19/4, trang này đăng nội dung: “Chiều nay: 45 ca mắc mới, trong đó có 5 ca lây nhiễm từ 1 ca đã hoàn thành cách ly sau nhập cảnh và 39 ca được cách ly ngay khi nhập cảnh”.

Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Phòng PA05 (Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã kiểm tra, xác định chủ trang Facebook nói trên là của ông Lê Quang H. (trú tại đường Nguyễn Huệ, TP Huế).

Làm việc với cơ quan chức năng, ông H. thừa nhận trang facebook THỪA THIÊN HUẾ do mình lập và quản trị; đã đăng tải và chia sẻ nội dung thông tin không rõ ràng, cụ thể địa điểm xảy ra dịch bệnh COVID-19.

Căn cứ Nghị định 15 của Chính phủ quy định xử phạt về vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Thanh tra sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định xử phạt ông H. số tiền 5 triệu đồng.

XL/Báo Tin tức
Tin nổi bật ngày 6/5
Tin nổi bật ngày 6/5

Ngày 6/5, dư luận quan tâm đến các thông tin nổi bật như: Việt Nam có thêm 56 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng; rà soát, truy vết liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở; Bộ trưởng Bộ Y tế và các thứ trưởng được tiêm vaccine phòng COVID-19; xét xử vụ Công ty Nhật Cường, bị cáo Trần Ngọc Ánh bị đề nghị từ 15-16 năm tù; học sinh TP Hồ Chí Minh sẽ tạm ngừng đến trường từ ngày 10/5…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN