Xu hướng giảm giá vàng đang chững lại

Trong phiên giao dịch ngày 25 /7, đà giảm của giá vàng thế giới chững lại trong bối cảnh đồng USD và chứng khoán toàn cầu đi xuống ở thời điểm trước thềm cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ).

Ảnh minh họa. Nguồn: EPA

Cuối phiên này, giá vàng kỳ hạn giao tháng 8 giảm 0,29 % xuống 1.319,50 USD/ounce. Giá vàng giao ngay cũng giảm 0,2 % xuống 1. 319,63 USD/ounce vào lúc 1 giờ 3 2 phút sáng nay (theo giờ Việt Nam).

Giá kim loại quý này đã giảm tuần thứ hai liên tiếp sau khi đã chạm mức đỉnh của hơn hai năm qua vào đầu tháng Bảy - thời điểm vàng được hưởng lợi khi các cử tri Vương quốc Anh chọn rời Liên minh châu Âu (EU).

Các nhà đầu tư dự báo tuần này sẽ là một tuần lễ sôi động với nhiều sự kiện lớn, như cuộc họp chính sách của Fed, và có thể sẽ có một gói hỗ trợ kích thích kinh tế “siêu lớn” của BoJ.

Minh Hằng (TTXVN)
Giá vàng bật tăng rồi hạ nhiệt
Giá vàng bật tăng rồi hạ nhiệt

Nếu như sáng 22/7, giá vàng tăng mạnh tới 200.000 đồng/lượng sau một phiên giảm nhanh xuống mức thấp nhất 3 tuần (do đồng USD quay đầu giảm giá và chứng khoán đi xuống) thì tới chiều cùng ngày, giá vàng lại hạ nhiệt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN