Việt Nam dự hội thảo tăng trưởng ổn định, bền vững khu vực

Ngày 30/6, tại khách sạn  JW Marriott ở trung tâm Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã diễn ra hội thảo về việc duy trì và tăng cường sự tăng trưởng của khu vực châu Á - Thái Bình Dương, do Hội đồng Hợp tác Kinh tế Thái Bình Dương (PECC) cùng Ủy ban Hợp tác Kinh tế Thái Bình Dương của Hong Kong (HKPEC) và Ủy ban Quốc gia Hợp tác Kinh tế Thái Bình Dương của Trung Quốc (CNCPEC) phối hợp tổ chức.

 

Các diễn giả thảo luận tại hội thảo.


Với chủ đề “Hợp tác ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương - Duy trì sự tăng trưởng ổn định và bền vững,” hội thảo đã thu hút sự tham dự của hơn 100 đại biểu là các chuyên gia nghiên cứu, doanh nhân và quan chức nổi tiếng đến từ nhiều nơi trên thế giới. Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự hội thảo do ông Phạm Văn Công, Phó Tổng Lãnh sự phụ trách Thương vụ Việt Nam tại Hong Kong và Ma Cao dẫn đầu.

 

Hội thảo lần này diễn ra trong bối cảnh môi trường kinh tế toàn cầu đang trong giai đoạn tăng trưởng thấp và vẫn phải đối mặt với nhiều nguy cơ suy thoái. Mục đích của  ban tổ chức khi tiến hành cuộc hội thảo là nhằm tìm kiếm các biện pháp khả dĩ cho việc duy trì sự tăng trưởng ổn định và bền vững. Chính vì vậy, sự kiện này được ban tổ chức và các đại biểu coi là một diễn đàn để các đại diện đến từ các lĩnh vực học thuật, kinh doanh và chính phủ nghiên cứu tìm các biện pháp thúc đẩy và tạo ra động lực mới cho tăng trưởng thông qua sự hợp tác ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

 

Phó Tổng Lãnh sự Phạm Văn Công (thứ hai từ phải sang) tham dự hội thảo.


Tại hội thảo, các học giả, doanh nhân và quan chức chính phủ cũng như là đại diện các cơ quan nghiên cứu của Trung Quốc và nước ngoài đã cùng nhau thảo luận và đóng góp ý kiến về một loạt vấn đề thuộc nhiều khía cạnh khác nhau. Các đại biểu đã chia sẻ quan điểm về: vai trò và sự đóng góp quan trọng của Hong Kong vào tăng trưởng thương mại khu vực; những giải pháp cần thực hiện để tránh tình trạng bị gián đoạn nguồn cung trong chuỗi cung cấp hàng hóa; các giải pháp giúp những doanh nghiệp vừa và nhỏ tạo dựng vị thế trong môi trường kinh tế đã thay đổi hiện nay; cũng như là việc làm thế nào để sự phát triển của công nghệ định hình thương mại và kinh doanh trong khu vực.

 

Phần lớn các đại biểu đều nhất trì cho rằng, với vị thế là một trong những trung tâm tài chính hàng đầu khu vực cũng như là thế giới, Hong Kong đang đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc duy trì và thúc đẩy sự tăng trưởng của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Chính vì vậy, các đại biểu kiến nghị chính quyền Hong Kong tiếp tục thực hiện các chính sách thông thoáng và cởi mở hơn nữa để Hong Kong có thể phát huy tối đa ưu thế của mình trong phát triển kinh tế khu vực.

 

 

Tiến Trung – Đức Nam (P/v TTXVN tại Hong Kong)

Việt Nam dự Lễ hội đa văn hoá tại Berlin
Việt Nam dự Lễ hội đa văn hoá tại Berlin

Lễ hội đa văn hoá quốc tế Delicanto 2014 diễn ra tại Lâu đài Diedersdorf (thuộc bang Brandenburg) với sự tham gia của 35 nước trên thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN