Ra mắt Quỹ Hỗ trợ phát triển thủy sản đầu tiên trong cả nước

Ngày 8/6, tại trụ sở Hiệp hội tôm Mỹ Thanh, Ban vận động thành lập Quỹ Hỗ trợ phát triển thủy sản tỉnh Sóc Trăng đã chính thức ra mắt.


Đây là Quỹ Hỗ trợ phát triển thủy sản đầu tiên trong cả nước được thành lập ở cấp tỉnh (do các đơn vị, doanh nghiệp, người nuôi thủy sản đóng góp).


Theo ông Nguyễn Văn Nhiệm, Chủ tịch Hiệp hội tôm Mỹ Thanh Sóc Trăng, thành viên sáng lập Quỹ: Trong ngày đầu ra mắt, các đơn vị, doanh nghiệp, người nuôi tôm đã ký kết đóng góp cho Quỹ cả tiền mặt lẫn hiện vật và con giống với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng, trong đó có 8 triệu con tôm sú giống. Nguồn Quỹ này do Hiệp hội Tôm Mỹ Thanh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Sóc Trăng và các doanh nghiệp trong Ban vận động Quỹ quản lý và sử dụng vào các mục đích như: Xây dựng và phát triển các mô hình sản xuất tôm bền vững, ứng phó có hiệu quả với tình hình biến đổi khí hậu; mời các nhà khoa học trong và ngoài nước chuyển giao khoa học, kỹ thuật cho nông dân và các cán bộ kỹ thuật trong tỉnh; hỗ trợ một phần kinh phí để những nông dân sản xuất tôm gặp rủi ro có vốn tái sản xuất...


Ông Nguyễn Tấn Bửu, Giám đốc AgriBank Sóc Trăng cho biết thêm: Trước sự rủi ro, tôm chết hàng năm, gây thiệt hại nặng nề cho nông dân, các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu tôm thường xuyên thiếu nguyên liệu chế biến, nhiều doanh nghiệp lẫn người nuôi tôm lâm vào khó khăn như thời gian qua thì việc thành lập quỹ “Hỗ trợ phát triển thủy sản Sóc Trăng” sẽ là "cứu cánh" giúp người nuôi tôm, doanh nghiệp chế biến thủy sản và cả hệ thống ngân hàng có dư nợ lớn tránh được rủi ro, vượt qua khó khăn...


Trung Hiếu

Hỗ trợ doanh nghiệp gắn với tái cấu trúc nền kinh tế

Mặc dù các giải pháp “cứu” DN đang được triển khai nhưng theo các chuyên gia kinh tế, việc hỗ trợ DN phải gắn với quá trình tái cấu trúc nền kinh tế thì mới mang lại hiệu quả thiết thực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN