Ra mắt Quỹ Hỗ trợ phát triển thủy sản đầu tiên trong cả nước

Ngày 8/6, tại trụ sở Hiệp hội tôm Mỹ Thanh, Ban vận động thành lập Quỹ Hỗ trợ phát triển thủy sản tỉnh Sóc Trăng đã chính thức ra mắt.


Đây là Quỹ Hỗ trợ phát triển thủy sản đầu tiên trong cả nước được thành lập ở cấp tỉnh (do các đơn vị, doanh nghiệp, người nuôi thủy sản đóng góp).


Theo ông Nguyễn Văn Nhiệm, Chủ tịch Hiệp hội tôm Mỹ Thanh Sóc Trăng, thành viên sáng lập Quỹ: Trong ngày đầu ra mắt, các đơn vị, doanh nghiệp, người nuôi tôm đã ký kết đóng góp cho Quỹ cả tiền mặt lẫn hiện vật và con giống với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng, trong đó có 8 triệu con tôm sú giống. Nguồn Quỹ này do Hiệp hội Tôm Mỹ Thanh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Sóc Trăng và các doanh nghiệp trong Ban vận động Quỹ quản lý và sử dụng vào các mục đích như: Xây dựng và phát triển các mô hình sản xuất tôm bền vững, ứng phó có hiệu quả với tình hình biến đổi khí hậu; mời các nhà khoa học trong và ngoài nước chuyển giao khoa học, kỹ thuật cho nông dân và các cán bộ kỹ thuật trong tỉnh; hỗ trợ một phần kinh phí để những nông dân sản xuất tôm gặp rủi ro có vốn tái sản xuất...


Ông Nguyễn Tấn Bửu, Giám đốc AgriBank Sóc Trăng cho biết thêm: Trước sự rủi ro, tôm chết hàng năm, gây thiệt hại nặng nề cho nông dân, các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu tôm thường xuyên thiếu nguyên liệu chế biến, nhiều doanh nghiệp lẫn người nuôi tôm lâm vào khó khăn như thời gian qua thì việc thành lập quỹ “Hỗ trợ phát triển thủy sản Sóc Trăng” sẽ là "cứu cánh" giúp người nuôi tôm, doanh nghiệp chế biến thủy sản và cả hệ thống ngân hàng có dư nợ lớn tránh được rủi ro, vượt qua khó khăn...


Trung Hiếu

loading...
loading...
Tin khác
  • Thất vọng về FED, vàng đi xuống

    Thất vọng về FED, vàng đi xuống

    16:46 ngày 08/06/2012

    Tại Xinhgapo chiều 8/6, giá vàng giảm hơn 1%, tiếp tục đà mất giá của phiên trước, trong bối cảnh nhà đầu tư cảm thấy thất vọng khi người đứng đầu FED không đề cập đến khả năng sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp kích thích kinh tế trong tương lai gần.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản