Ninh Bình: Nhiều cây xăng treo biển 'hết hàng', quản lý thị trường vào cuộc xác minh

Trong chiều tối 3/10 và sáng sớm ngày 4/10, nhiều đại lý xăng dầu trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã treo biển "hết hàng", "hết xăng" hay "mất điện" dẫn đến tình trạng nhiều khách hàng đi ô tô, xe mô tô đến tiếp nhiên liệu nhưng không được. Hiện tượng này trùng với thời điểm quy định giảm giá xăng dầu có hiệu lực trong chiều 3/10.

Một số đại lý xăng dầu trên trục đường Trần Hưng Đạo, thành phố Ninh Bình tình trạng "hết xăng" diễn ra phổ biến, tạm dừng phục vụ đến khi có thông báo mới khiến nhiều chủ phương tiện phải di chuyển xe đi nơi khác để tiếp nhiên liệu. Cá biệt, có một số người điểu khiển xe mô tô phải dắt xe trên quãng đường dài để mua xăng, gây nên nhiều điều phiền hà. 

Chỉ tính riêng một đoạn đường Trần Hưng Đạo dài khoảng 3 km nhưng có tới 3 cửa hàng treo biển "hết xăng". Một số đại lý xăng dầu trên các tuyến đường chính của Ninh Bình cũng bắt gặp tình trạng tương tự. Từ thực tế này, nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi, liệu việc các đại lý treo biển "hết xăng" có liên quan đến giá xăng dầu giảm vài tiếng trước đó.

Trao đổi về vấn đề này, ông Bùi Văn Điền, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về việc nhiều đại lý xăng dầu treo biển tạm dừng phục vụ, lãnh đạo Cục đã chỉ đạo các đơn vị thành viên tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ.

Qua quá trình kiểm tra, đa phần các đại lý treo biển "hết xăng" là do không dự trữ được nguồn hàng dồi dào, phần lớn các đại lý chỉ nhập nguồn hàng để bán trong một vài ngày, dẫn đến tình trạng hết hàng vào một số thời điểm nhất định. Đặc biệt là ngày gần với thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu theo quy định thì các đại lý nhập hàng rất hạn chế. 

Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình cũng khẳng định, việc các đại lý treo biển "hết hàng", "hết xăng" chỉ là sự trùng hợp sau thời điểm giảm giá chứ không có tình trạng găm hàng. Tính đến thời điểm sáng 4/10, nhiều cửa hàng đã kịp thời nhập đủ nguồn hàng để cung cấp cho nhu cầu thị trường, mọi hoạt động kinh doanh diễn ra bình thường trở lại.

Đức Phương (TTXVN)
Quỹ bình ổn xăng dầu Petrolimex tăng lên 1.040 tỷ đồng
Quỹ bình ổn xăng dầu Petrolimex tăng lên 1.040 tỷ đồng

Tính đến 15h00 ngày 3/10, Quỹ bình ổn giá xăng dầu Petrolimex đã tăng từ mức 917 tỷ đồng của lần điều chỉnh giá trước đó (ngày 21/9) lên thành 1.040 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN