Mỹ sẽ kêu gọi các thành viên OPEC tăng sản lượng dầu mỏ 

Cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng Jake Sullivan ngày 11/7 thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đưa ra lời kêu gọi các thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tăng sản lượng dầu mỏ hơn nữa nhằm giảm giá xăng, khi ông gặp gỡ các nhà lãnh đạo Vùng Vịnh tại Saudi Arabia trong tuần này.  

Chú thích ảnh
Công nhân làm việc tại cơ sở khai thác dầu trên đảo Khark, ngoài khơi Vùng Vịnh. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Biden khởi hành chuyến công du đầu tiên đến Trung Đông trên tư cách là Tổng thống Mỹ, với các điểm dừng theo lịch trình ở Israel, khu Bờ Tây và Saudi Arabia. Chuyến đi diễn ra khi Tổng thống Biden đang gặp khó khăn ở quê nhà để giảm giá xăng dầu, điều làm giảm xếp hạng tín nhiệm của ông.

Ông Sullivan cho biết các thành viên OPEC có khả năng thực hiện “các bước tiếp theo” để tăng sản lượng dầu mỏ dù đề xuất của Saudi Arabia và và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) rằng họ khó có thể tăng sản lượng dầu.

Các chuyên gia cho rằng Nhà Trắng hiểu rằng Saudi Arabia khó có thể đơn phương hành động và Riyadh cũng như các quốc gia vùng Vịnh khác thiếu năng lực dự phòng đáng kể.

Hà Chung/TTXVN (Theo Reuters)
Quyết định tăng sản lượng dầu của OPEC+ không thể ‘cứu vãn’ giá xăng
Quyết định tăng sản lượng dầu của OPEC+ không thể ‘cứu vãn’ giá xăng

Quyết định tăng sản lượng ít ỏi của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) không thể đưa thế giới vượt qua cơn khát dầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN